Ưu tiên giải cứu các công ty đang đối mặt với nguy cơ phá sản

Cho đến nay, gói hỗ trợ cho những người dễ bị tổn thương bởi Covid-19 (đặc biệt là các doanh nghiệp) vẫn chưa hoạt động tốt. Trước khi chương trình cho vay không lãi suất 16 nghìn tỷ đồng được ban hành để giúp các công ty trả lương, đến ngày 31/7, không đơn vị nào có thể tiếp cận. Hay gói hoãn thuế, tiền thuê đất, trước thời hạn nộp hồ sơ, Bộ Tài chính chỉ nhận được 25% trong tổng số 700.000 công ty đề nghị. Số vốn mở rộng chỉ đạt 29% trong số 182 nghìn tỷ đồng quy định trong kế hoạch. Tìm kiếm sự giúp đỡ. “Bạn đọc Ba Uan Nguyen cho rằng,” Có một điều kiện khiến hầu hết các công ty không được vay lãi suất thấp hoặc không tính lãi, đó là các công ty phải ngừng sản xuất. Điều này có nghĩa là chúng ta chỉ cứu những công ty đã chết lâm sàng, còn những công ty không có nguy cơ phá sản thì không. Khả năng phục hồi sự sống vẫn còn, nguy hiểm và còn lâu. Con đường đến với sức khỏe “.- Độc giả phim trích tài liệu của chính công ty họ bày tỏ lo lắng về việc không nhận được sự hỗ trợ. Chính quyền:” Công ty của tôi ở Quận 2 đã nhận được thông báo từ các nhân viên hỗ trợ về lần dịch cuối cùng vào cuối tháng 4, nhưng đã yêu cầu tạm dừng quyết định. Nguyên nhân là do Covid-19. , Và hạn nộp hồ sơ còn lại là vài ngày. Hướng dẫn nên được nộp trước tháng 2 hoặc tháng 3 để công ty có thể chuẩn bị các thủ tục cần thiết đúng hạn nhưng phải có thời gian. Làm thế nào để bạn làm cho điều này khẩn cấp như vậy? Độc giả Don Qzx cho rằng: “.

>> Cung cấp” vắc xin “cho doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất giải pháp thay đổi cơ chế để tăng số lượng công ty được sử dụng gói hỗ trợ. 1. Công ty vẫn đang” hoạt động “: thông qua Kích thích nhu cầu tiết kiệm và tạo ra sức sản xuất cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Ví dụ: giảm giá bằng cách giảm thuế giá trị gia tăng, thuế doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, giảm thuế thu nhập cá nhân, phân phối tiền cho người dân, tạo việc làm mới và tăng tiền cho khách hàng. ..- 2. Doanh nghiệp đã chết: thông qua việc tạo ra việc làm mới trong các dự án đầu tư vào các ngành ít bị ảnh hưởng bởi Covid, hoặc thông qua phát triển cơ sở hạ tầng để thực hiện các khoản đầu tư trong tương lai.

3. Giải cứu Kém: Phân phối tiền một cách chính xác. Chỉ cần mang nó ra đường và công bố công khai, và mọi người sẽ quyết định nhận ai và không nhận ai?

Làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải nói về nó hoặc đặt ra quá nhiều điều kiện. Hồi đó. Will Sẽ không thể tiết kiệm hoặc tiêu nhiều tiền hơn. Lực lượng lao động, doanh thu hoàn toàn do công ty công bố, cơ quan chức năng chỉ kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất nên mất nhiều thời gian để xác định đúng đối tượng nhận trợ cấp. Cần xây dựng quy định như Các công ty hỗ trợ nhanh, đồng thời phải có chế tài rất nghiêm khắc sau khi rà soát để ngăn chặn công ty sử dụng “chính sách” để lừa đảo .

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. .Đăng tại đây .—— Thanh Toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP