“Nên giảm độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh”

Tôi xem qua một đề thi tốt nghiệp cấp ba môn tiếng Anh. Quả thực, độ khó của bài thi tương đương với chứng chỉ C của trung tâm ngoại ngữ. Đối với những người đã đi làm vài năm và thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong công việc, bài kiểm tra có độ khó cao, thậm chí không quá dễ. Tuy nhiên, đối với học sinh phổ thông thì điều này khá khó. Tôi cho rằng nên giảm độ khó của đề thi xuống tương đương với chứng chỉ B. Hoặc chia lại các câu hỏi theo độ khó A, B, C và không cộng điểm tiếng Anh vào tổng điểm. Theo chuyên ngành trình độ đại học và yêu cầu ngoại ngữ, trường yêu cầu ứng viên phải đạt trình độ tương ứng.

Đối với sinh viên quốc tế, các trường đại học nước ngoài, họ lấy điểm thi chuẩn IELTS thay vì lấy điểm IELTS bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Đất nước chúng tôi không phải là một quốc gia nói tiếng Anh. Nhìn chung, nhu cầu sử dụng tiếng Anh bằng tiếng Việt chỉ dành cho một số chuyên ngành thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài. Ví dụ, công ty của tôi chỉ có các ông chủ phương Tây, và nó chỉ giao dịch trực tiếp với CEO, không phải với nhân viên cấp dưới. Thị trường của công ty chủ yếu là trong nước và phần lớn khách hàng là người Việt Nam. Trong trường hợp này, nhân viên Việt Nam có nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh không? Đây là sự lạm dụng tiếng Anh, không phải việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp.

Mặc dù điểm IELTS của bạn rất cao nhưng điều kiện giao tiếp với người nước ngoài không cố định mà khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, nếu trình độ tiếng Anh của bạn không phù hợp với những nơi làm việc có điều kiện tiếp xúc ở nước ngoài, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà không cần phải làm như vậy. quên. Chờ cơ hội sử dụng. Có cần thiết phải lãng phí thời gian như vậy không?

>> “Học sinh nói tiếng Anh dở thì khó mong học sinh nói được”

Vì vậy, đề thi tốt nghiệp THPT chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh cơ bản là rất tốt. Lên đại học để đi làm, các em sẽ cần nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng nhiều nhu cầu công việc khác nhau. Một số người sẽ nói rằng tiếng Anh không chỉ dùng để giao tiếp mà còn dùng để đọc tài liệu. Bạn thậm chí không cần tiếng Anh để sử dụng công cụ dịch của Google. Trong trường hợp này, bạn thậm chí phải thành thạo tiếng Việt. Ngoại trừ các tài liệu tham khảo mới nhất, hầu hết các tài liệu tham khảo đều được các chuyên gia dịch sang tiếng Việt. Tất nhiên, tiếng Anh của bạn sẽ không khá hơn những người đã lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài.

Hôm trước em thi tốt nghiệp THPT môn toán thì chỉ có 2 môn anh văn và lịch sử đạt kết quả tuyệt đối, em thi đại học kỹ thuật chỉ được 8 điểm. Đây là hai chủ đề yêu thích của tôi, ngay cả khi tôi không thích chuyên ngành liên quan đến chúng (vì xã hội Việt Nam lúc đó không có ngành nghề nào phù hợp). Hôm nay nhìn điểm học sinh hai môn này xếp cuối bảng mà xót xa.

Chức năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT là đánh giá thái độ học tập của học sinh, không phải để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Kiểm tra kiến ​​thức là công việc của các ủy ban tuyển sinh đại học và các bộ phận tuyển dụng của công ty. Nếu học sinh chăm chỉ học tập thì ngoài môn yêu thích đạt điểm xuất sắc hoặc tuyệt đối, các môn khác chỉ nên có điểm thi khá tương đương. Nếu bạn không chăm chỉ học tập thì sẽ có sự lệch lạc trong học tập, điểm số những môn bạn không thích sẽ có sự thay đổi thất thường. Thái độ học tập là yếu tố dẫn đến thái độ làm việc và sự thích nghi với môi trường làm việc, thái độ phát triển nghề nghiệp, khả năng chịu trách nhiệm về kết quả công việc. Tóm lại, thái độ học tập là điều kiện tiên quyết để học tập và rèn luyện các kỹ năng cao hơn.

>> Bạn sử dụng tiếng Anh như thế nào để đánh giá độ khó của bài thi cuối cấp 3? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP