Nghịch lý ngôn ngữ nói-Viết theo phong cách giảng dạy tiếng Anh thông thường.

Chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Anh phổ thông hiện nay trên cả nước, đồng nghĩa với việc môn này vẫn bị “trượt” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, độc giả Phi Thiên bày tỏ sự băn khoăn:

“Khó cho em Năm đầu đại học, tôi tình nguyện sang học cùng sinh viên Singapore, sự thật phũ phàng là khi nghe và phản ứng tốt thì tôi hầu như không biết gì, nhưng khi bạn bè tôi và tôi. Khi tôi có thể giao tiếp tốt qua email, tôi đã nhận ra ba nghịch lý trong việc dạy tiếng Anh trong môi trường tôi đã trải qua:

1. Đảo ngược ngôn ngữ tự nhiên của con người. Mọi đứa trẻ học một ngôn ngữ đều nghe Bắt đầu, rồi nói không ngừng, rồi học đọc và viết, nhưng ở cấp ba, tôi chủ yếu học đọc, ngữ pháp và viết để chống lại các kỳ thi, phát âm, nghe và nói. 2. Động lực và động lực để học tiếng Anh là không đủ. Nhiều người học tiếng Anh, đây là điều cần phải làm. Học ngoại ngữ mà không chào hỏi nhau thì có ích gì? Nối động từ, viết thư, viết luận … trở thành người trả lời và đi thi. -3. Không đủ trình độ giáo viên. Tôi sẽ không bao giờ quên cách phát âm của giáo viên đã dạy tôi hồi lớp 11 và 12. Thầy thường nói tiếng Anh rất chậm Rõ ràng nó diễn ra như thế này: “Tôi có một cây bút”. Có giáo viên dạy tiếng Anh ở một vùng quê nghèo là đủ đồng ý. Nhưng dạy như thế này thì học sinh không hiểu tiếng mẹ đẻ sau này sẽ không hiểu được “, học sinh THPT chỉ ra Sự mất cân đối giữa dạy ngữ pháp và ngữ âm: “Em mới học xong đại học, em thấy rằng qua việc học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12, em đã nắm được rất nhiều kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, cơ bản nhất là Bản dịch phiên âm quốc tế để học sinh phát âm chuẩn nhưng chưa bao giờ được đưa vào giảng dạy, từ trước đến nay khi xem toàn bộ tài liệu tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, tôi nhận thấy phần phiên âm quốc tế chỉ nằm ở trang cuối của cuốn sách. Tất cả các từ được liệt kê ở trên. – Trong những bài học đầu tiên, ít giáo viên dạy học sinh tầm quan trọng của phiên âm tiếng Anh và hiểu cách phát âm đúng. Thậm chí, như trong nhiều trường hợp đã đề cập, giáo viên phát âm sai và phát âm sai. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của học sinh, khả năng thứ nhất là ngay từ ngày đầu, thế hệ giáo viên này chưa được đào tạo về nhận dạng giọng nói, từ ngày đầu dạy chữ đến ngày dạy học sinh, họ đã bỏ mặc cô. Lý do thứ 2. Có người nói vì dạy ngữ âm không nằm trong chương trình học nên bỏ qua.

Không biết có phải cô giáo dạy ngữ âm từ những năm đầu không? Cá nhân tôi khi học Với tiếng Trung, bài đầu tiên là học ngữ âm, vậy là em đã nắm được 4 kỹ năng rồi, đến giờ học nghe cũng được “.

>> Em đánh giá thế nào về chất lượng dạy và học tiếng Anh ở trường phổ thông hiện nay? Những ý kiến ​​được chia sẻ và viết ở đây không nhất thiết phải khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP