“Việc giảm thời hạn ủy quyền xuống còn 5 năm sẽ không làm giảm sự cố xảy ra”

Bộ Công an vừa đề xuất rút ngắn thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe xuống còn 5 năm để “quản lý tốt hơn sức khỏe người lái xe”. Theo đó, giấy phép lái xe hạng B1 và ​​B2 được cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người chở người tối đa 9 chỗ ngồi. Xe tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg sẽ có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày ban hành, thay vì 10 năm như hiện nay. Nhiều độc giả của VnExpress phản đối rằng vấn đề sức khỏe không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ:

Thời hạn bằng B1, B2 đến 5 năm bị hủy để kiểm tra sức khỏe người lái xe, tránh tai nạn không đáng có, gây tốn kém Và ảnh hưởng lớn đến mọi người và xã hội. Cho đến nay, sau mỗi vụ tai nạn, chưa ai nói nguyên nhân do thể trạng của tài xế kém mà chỉ nói do tài xế say xỉn, “lì lợm”, không có chủ quan sơ suất khi lái xe… Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào. Vấn đề chưa trực tiếp thu hút được sự chú ý của mọi người. Việc đào tạo lỏng lẻo, lương tâm lái xe không tốt, xử phạt không tốt … là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. -Kieunguyen

Tài xế không phải là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn mà chính là hành vi, ý thức của người đi đường. Để nâng cao nhận thức của mọi người về nạn buôn người, trước tiên phải tiến hành giáo dục và công khai. Sau đó, cảnh sát giao thông phải xử lý vi phạm giao thông một cách nghiêm minh và công bằng.

Khi không giải quyết được hai vấn đề trên thì phải ban hành bao nhiêu luật, nghị định, thông báo xử phạt, cũng không giải quyết được tình trạng tai nạn giao thông như hiện nay. Cải tiến.

Eros Nguyen

Đâu là nguyên nhân sâu xa của vụ tai nạn giao thông? Công sức và thời gian của người dân là vấn đề cần bàn bạc kỹ lưỡng, nếu hàng nghìn người phải đi xin lại giấy phép lái xe thì sẽ rất phức tạp. Việc điều chỉnh này không giải quyết được căn nguyên của TNGT (ý thức điều khiển chủ yếu là: phóng nhanh, vượt ẩu, chạy lấn làn, vi phạm biển báo giao thông, chạy xe lạng lách, đánh võng, đổ dốc …) cũng bằng không. Nếu không đủ thủ tục để giải quyết vấn đề thì 5 năm trở xuống cũng không được.

Ngtuan

Tai nạn giao thông trong những năm gần đây chủ yếu là do ý thức tham gia giao thông của con người không chủ ý, như: nhậu nhẹt, uống bia, chích ma túy, “đập đá”; lái xe đường dài không có đủ thời gian nghỉ ngơi; hoặc nhiều mới Có tình huống, tay lái chưa hoàn thành phần thi bằng lái nên trong tình huống bất ngờ, rất dễ hoảng sợ và đạp nhầm chân ga dẫn đến tai nạn thảm khốc. .. Vì lý do sức khỏe nên vụ tai nạn không gây tai nạn. Vì vậy, không nên rút ngắn thời hạn của văn bằng B2 từ 10 năm xuống còn 5 năm, vì sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho công ty.

Hoàng Lam Sơn

Trong thời gian này, một ý kiến ​​khác cho rằng để quản lý sức khỏe của lái xe, chỉ nên lấy thêm giấy khám sức khỏe thay vì bắt người ta phải đổi bằng:

Nếu không đủ sức khỏe Tôi được biết, tại sao không rời khỏi Bộ Y tế? Không cần thực hiện khám sức khỏe và cập nhật số ID 5 năm một lần. Tại sao mọi người phải đổi giấy phép lái xe?

Chi Trung Ly

Nếu bạn nghĩ rằng sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn, bạn nên kiểm tra lái xe hàng năm. Giá trị hiện tại của bằng tốt nghiệp mười năm nữa là bao nhiêu? Tóm lại, khi sức khỏe tốt, lúc sức khỏe yếu không ai biết trước nên thời hạn hiệu lực của giấy phép lái xe phải được cấp vĩnh viễn như bằng đại học.

Lehai – Tôi đề nghị hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, ngừng sử dụng việc phát hành thẻ, nhưng xác nhận việc kiểm tra đã hoàn thành trên cơ sở dữ liệu. Cứ sau 5 năm, một người phải cập nhật giấy khám sức khỏe vào hệ thống thông qua phòng khám đủ điều kiện. Nếu nhà chức trách nhận thấy rằng các điều kiện lái xe không được đáp ứng, vui lòng thông báo cho người đó cho đến khi được kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện. Vì điện thoại di động rất phổ biến, bạn có thể tìm kiếm hoặc kiểm soát việc lái xe trên đường thông qua dấu vân tay. Sẽ có phần mềm cho cơ sở dữ liệu thay vì gửi bài báo bằng cách lấy dấu vân tay. Do đó, đừng quên lái xe.

Tin Law

Mình nghĩ chỉ cần cập nhật giấy khám sức khỏe là có thể liên hệ với cơ sở y tế cho phép khám sức khỏe. Kết quả ngay lập tức và mọi người chỉ cần vào trang web để in chứng chỉ và họ có thể thu một khoản phí nhỏ. -Tuan Hoang

>> Chia 17 loại giấy phép lái xe-“ Làm ngược ”

khẳng định rút ngắn thời hạn bằng lái không thể giải quyết được căn cứ TNGT đường bộM. Nhiều bình luận cho rằng vấn đề nằm ở chất lượng đào tạo:

Điều quan trọng nhất là tổ chức đào tạo lái xe cẩn thận, CSGT đang tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm. Giao thông là bất hợp pháp. Việc tước thời hạn bằng lái xe không quan trọng lắm, vì sau 5, 10 năm lái xe, việc đổi bằng lái chỉ là lý thuyết. Sau khoảng thời gian này, lái xe đã củng cố lại tay lái.

Lâu nay thể chất tài xế kém, vì tài xế càng lớn tuổi, kinh nghiệm càng nhiều, lái xe càng an toàn. Ngày nay, hầu hết các vụ tai nạn đều do các tay lái trẻ gây ra. Do đó, không cần thiết phải đổi bằng, vì nếu sức khỏe kém, tài xế sẽ không liều lĩnh lái xe. Nếu thí sinh vi phạm, theo lỗi đó, khoan lỗ cùng lỗi, ấn xuống đủ số lần, sau đó nghỉ thi và học lại. Nếu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chẳng hạn như vượt qua, lái xe trên đường cao tốc, vv, giấy phép có thể được lấy lại và thi lại sau sáu tháng bị đình chỉ. Ngoài ra, để người lái xe hiểu rõ về an toàn giao thông đường bộ, chúng tôi cho rằng cơ quan cấp giấy phép lái xe đầu tiên cần nghiêm túc khi tổ chức sát hạch. Đây là câu hỏi cơ bản đầu tiên phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Tôi hứa rằng nếu về mặt lý thuyết, việc mua bằng lái xe có thể kết thúc bằng việc mua giấy chứng nhận sức khỏe, thì an toàn giao thông trên đường chắc chắn sẽ tốt hơn.

Việc rút ngắn thời hạn của bằng lái xe sẽ chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người lái xe. -Nguyễn Minh Đức

Mục đích cuối cùng của giấy phép lái xe là để chứng minh người lái xe có đủ trình độ và kiến ​​thức khi điều khiển xe. Bằng lái xe 5 năm hay 10 năm không quan trọng hơn việc cải thiện và thắt chặt quy trình học và thi sát hạch lái xe. Hiện tôi nghe nói có nơi “gói hỗ trợ thi không đạt” nên 5, 10 năm chỉ là thời gian biểu.

Đỗ Nam Trung

Được phép lái xe xác nhận đủ điều kiện lái xe theo tiêu chuẩn của Bộ GTVT, nghĩa là đã qua sát hạch thì chạy theo tiêu chuẩn sẽ lâu hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu giấy chứng nhận bị bạc màu, rách nát hoặc bị mất thì phải cấp lại hoặc cấp lại. Kẻ yếu hay kẻ mạnh không liên quan gì đến thời hạn giấy phép 5 năm hay 10 năm. Người mới lấy bằng lái xe bị ốm, không lái được nên bằng lái 5 năm không giải quyết được vấn đề, nếu lái xe cố tình gây tai nạn thì phải luôn mang theo bên mình. Trách nhiệm đặt lên hàng đầu. Louis-giấy phép vừa được nâng cấp, chất lượng vật liệu tốt hơn giấy cũ nên sử dụng lâu dài hơn, tại sao phải mất 5 năm? Vì vậy, làm thế nào để nâng cấp lãng phí tiền?

Nguyễn Hồng Thắng

>> Bạn có đồng tình với đề xuất thu hồi thời hạn 5 năm giấy phép? Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP