Nghịch lý ngôn ngữ nói-Viết theo phong cách giảng dạy tiếng Anh thông thường.

Chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Anh phổ thông hiện nay trên cả nước, đồng nghĩa với việc môn Anh vẫn bị “đánh trượt” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, độc giả Phi Thiên bày tỏ băn khoăn:

“Môn tiếng Anh em khó quá , Khi tôi học năm nhất đại học, tôi tình nguyện đến với các sinh viên Singapore và nhận ra một sự thật phũ phàng: khi tôi nghe và phản ứng rất tích cực, tôi hầu như không biết gì; nhưng khi tôi ở cùng bạn bè. Khi chúng tôi có thể giao tiếp tốt qua email, tôi nhận ra rằng trong môi trường mà tôi đã trải qua, có ba nghịch lý trong việc dạy tiếng Anh: 1. Đảo ngược ngôn ngữ tự nhiên của con người. Các con bắt đầu học nghe, sau đó nói với ba, sau đó học đọc, sau đó bắt đầu học viết, nhưng ở cấp ba, tôi chủ yếu học đọc, ngữ pháp và viết để chống lại các kỳ thi, phát âm, nghe và nói. 2. Động lực và động lực học tiếng Anh Nhiều người ít có động lực học tiếng Anh ■ cần phải làm gì đó. Học ngoại ngữ mà không chào nhau thì có ích gì? Nếu mọi thứ suôn sẻ thì cuộc sống của tôi có được hưởng lợi gì không? Ghép động từ, viết thư, viết luận … trở thành người trả lời và đi thi. -3. Không đủ trình độ giáo viên. Tôi sẽ không bao giờ quên cách phát âm của giáo viên đã dạy tôi hồi lớp 11 và 12. Thầy thường nói tiếng Anh rất chậm “Rõ ràng là như thế này:” Tôi có một cây bút “. Đồng ý có một giáo viên tiếng Anh ở một vùng quê nghèo là đủ. Nhưng cách dạy như thế này sẽ không thể hiểu được bởi những học sinh không hiểu tiếng mẹ đẻ của mình.” Sự mất cân đối giữa việc dạy ngữ pháp và ngữ âm: “Tôi vừa học xong đại học. Tôi nhận thấy rằng qua việc học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12, tôi đã nắm được rất nhiều kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, cơ bản nhất là Bản dịch phiên âm quốc tế giúp học sinh phát âm chuẩn nhưng chưa bao giờ được đưa vào giảng dạy. Cho đến nay, khi xem tất cả các tài liệu tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, tôi nhận thấy phần phiên âm quốc tế chỉ nằm ở trang cuối của cuốn sách. Tất cả các từ được liệt kê ở trên. – Trong những bài học đầu tiên, ít giáo viên dạy học sinh tầm quan trọng của phiên âm tiếng Anh và hiểu cách phát âm đúng. Thậm chí, như trong nhiều trường hợp đã đề cập, giáo viên phát âm sai và phát âm sai. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của học sinh, khả năng thứ nhất là ngay từ ngày đầu, thế hệ giáo viên này chưa được đào tạo về nhận dạng âm vị, từ ngày dạy chữ đầu tiên đến ngày dạy học sinh, họ đã bỏ mặc cô. Lý do thứ 2. Có người nói vì dạy ngữ âm không nằm trong chương trình học nên bỏ qua.

Không biết có phải cô giáo dạy ngữ âm từ những năm đầu không? Cá nhân tôi khi học Với tiếng Trung, bài đầu tiên là học ngữ âm, vậy là em đã nắm được 4 kỹ năng rồi, đến giờ học nghe cũng được “.

>> Em đánh giá thế nào về chất lượng dạy và học tiếng Anh ở trường phổ thông hiện nay? Những ý kiến ​​được chia sẻ và viết ở đây không nhất thiết phải khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP