“Quá nhiều thông tin về bằng lái xe”

Tôi muốn biết thiết kế của giấy phép lái xe (GPLX) có coi là bảo mật không? Nếu kẻ xấu vô tình lấy được bằng lái xe thì sao? Theo tôi, bằng lái xe chỉ cần những nội dung cơ bản để xác nhận người sở hữu có bằng lái hay không. Các thông tin khác phải được mã hóa và sử dụng bởi các cơ quan chức năng hoặc được truy cập bằng số giấy phép lái xe.

Cụ thể hơn, bằng lái xe chỉ cần những thông tin như sau:

1. Họ và tên của đối tượng (“tên khác” dùng cho CMND hoặc CCCD, không cần in trên bằng lái.) 2. Thực Ảnh của người đó để đối chiếu, hoặc nếu cần có thể đối chiếu với CMND hoặc CCCD. Bất kể giấy phép có hiệu lực hay không, nó cần được thay đổi sau mỗi 5 năm để cập nhật ảnh.

3. Địa chỉ cư trú (nếu cần), một số người sẽ thực sự thay đổi nơi ở sau khi có giấy phép. – 4. Loại và thời hạn của giấy phép lái xe.

5. Số bằng lái xe. Đại lý sẽ sử dụng số này và một mã nghiệp vụ đặc biệt (sử dụng các tiêu chuẩn đã được công bố, chẳng hạn như văn phòng công tố, để ngăn chặn lạm dụng và rò rỉ thông tin) để có được thông tin chi tiết.

Ví dụ về bằng lái xe mới. Ngoài ra, bằng lái xe không yêu cầu các thông tin sau:

1. Chữ ký: Nhiều người liên tục thay đổi chữ ký của mình. Sau một vài năm, đôi khi họ không nhớ mình đã ký như thế nào? Nếu chữ ký quan trọng thì việc người lái xe in lên GPLX có nguy hiểm không?

2 Nơi sinh: Thông tin này không liên quan gì đến việc lái xe.

3. Số Nhận dạng Cá nhân (CI): Mặc dù bản thân số giấy phép lái xe có thể được sử dụng để lấy hồ sơ lái xe. Trong trường hợp này, phải có một số phương pháp khôi phục đặc biệt, và số GPLX không được dùng làm số GPLX. Nếu mã định danh cá nhân là mã định danh hoặc CCCD thì thẻ CCCD trở nên vô dụng khi trên giấy phép lái xe đã có đầy đủ thông tin.

>> Bạn đánh giá thế nào về mẫu bằng lái xe mới? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã thống nhất với VnExpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP