Đừng làm mất uy tín của tháp ngà của trường đại học

Các trường đại học luôn được coi là nơi ẩn náu của tri thức và nơi nuôi dưỡng những thành tựu khoa học. Với sự tiến bộ của xã hội, vai trò của các trường đại học cũng ngày càng mở rộng.

Các trường đại học không còn tập trung vào các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu truyền thống mà dần trở thành một mắt xích quan trọng giữa bốn trụ cột phát triển bền vững ở mỗi quốc gia, vùng và khu vực. Trên thế giới: nhà nước-đại học-công ty-cộng đồng. Không chỉ vai trò của trường đại học được nhấn mạnh trong các cuộc thảo luận chính thức mà còn trong lịch sử của từng dòng họ, làng, xóm trên cao nguyên lúa. Học sinh lớp 12 đạt thành tích xuất sắc sẽ được toàn thể cộng đồng khen thưởng. Cả cộng đồng đều hài lòng về một đứa trẻ đã tốt nghiệp đại học. Bố mẹ dù mạnh mẽ nhưng cũng chỉ mong con học đại học để sau này tìm được công việc ổn định. Học sinh từ nông thôn đến thành thị sẽ được học về ước mơ, mồ hôi, sự chăm chỉ và kỳ vọng của cả gia đình.

>> Gian lận thi cử là vì muốn học đại học để làm kinh tế – tất cả đều là những mặt tốt, Những điều tạo nên niềm tin, giá trị và nền tảng vững chắc của trường đại học. Nhưng xã hội hóa giáo dục theo một cách nào đó đã làm tăng nồng độ cồn của những tưởng tượng cô đọng thông qua một phương tiện kiếm tiền có học thức cao. “Bị đánh cắp.” Điều quan trọng nhất là họ dồn hết tâm sức vào việc giáo dục đóng gói theo quy trình công nghiệp quy mô lớn mà không cần xác minh.

Trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bậc phụ huynh và học sinh đã yêu thích các môn giáo dục công nghiệp này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để thu hút khách hàng và bán càng nhiều sản phẩm giáo dục càng tốt, hãy chỉ định mục tiêu, đào tạo và đánh giá hiệu quả hoạt động cho đội ngũ bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của bộ phận kinh doanh giáo dục.

Khi áp lực gia tăng, đội này đã mạnh dạn vi phạm quy chế của Bộ Giáo dục, thực hiện các phương thức cạnh tranh không lành mạnh, chuẩn bị đánh sập các trường khác để nâng cao vị thế của mình. Mặc dù những phương thức kinh doanh trên cần bị lên án và cần có những quy định chặt chẽ hơn và những hình phạt nghiêm khắc từ các ban ngành liên quan, nhưng các trường đại học truyền thống cũng cần phải có những thay đổi mạnh mẽ. Và thúc đẩy hiện đại hóa giáo dục đại học. . >> >> Không tiết lộ Ai được lợi khi gian lận kết quả thi?

Ví dụ, tâm trí không chỉ giới hạn trong việc dạy và học, mà còn cả các dịch vụ và hoạt động liên quan. Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các công ty, hiệp hội và tổ chức chính phủ để phát triển các chương trình học ứng dụng, thiết kế trải nghiệm thực tế và các dự án hợp tác lẫn nhau. Các ngành công nghiệp, cơ sở ươm tạo và khởi nghiệp sẽ giúp sinh viên bắt kịp tốc độ phát triển và thay đổi của thị trường lao động.

Ngoài ra, việc tạo ra kiến ​​thức nên bắt đầu từ không gian lớp học, học hỏi và phổ biến trong toàn xã hội bằng cách liên kết đánh giá với các hành động và kế hoạch của cộng đồng học sinh. Ngoài ra, thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới và “trở lại và thay đổi tích cực.” Sẽ rất thuận lợi để xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong tương lai.

>> Tôi nên đối phó với áp lực ôn thi trong hai năm tới như thế nào? “Các hoạt động và sáng kiến ​​Bản thân giáo sư (đại diện tiêu biểu của các tầng lớp học thuật và học thuật) cũng là nhân tố giúp bảo vệ niềm tin liên quan đến giảng đường học thuật. Tầm nhìn, giá trị và phương hướng giảng dạy của mỗi giáo viên sẽ nuôi dưỡng lối sống và lối sống của họ. Và nguồn cảm hứng để tìm kiếm và hiện thực hóa khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh trong lĩnh vực và nền tảng phù hợp … Hãy đồng hành cùng tôi.

Với nhiều cấp độ tổng hợp và nỗ lực đồng thời, tháp ngà của chúng ta sẽ không bị mai một Ánh sáng, sẽ không cô lập hay xa vời mà trong mỗi chúng ta đều tồn tại một tháp tri thức bằng ngà chân chính và vững vàng.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

TrầnThịHằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP