5 điểm yếu của cơ thể nam giới và các bài tập để khắc phục

Theo Men Fitness, các bài tập sức mạnh rất quan trọng để tăng sức mạnh và xây dựng cơ bắp, nhưng để khắc phục điểm yếu của đàn ông không phải là điều dễ dàng. Một số vùng trên cơ thể khó tạo cơ và duy trì khối lượng cơ. Do hàm lượng testosterone cao hơn nên nam giới tự nhiên dễ xây dựng cơ bắp hơn phụ nữ, tuy nhiên tính linh hoạt của họ cũng yếu hơn nam giới đau vai. Ảnh: Thể hình nam giới.

Trong thể thao, nam giới thường bỏ qua hoặc bỏ qua việc hình thành một số nhóm cơ khiến vùng kín yếu và dễ bị tổn thương theo thời gian.

Đây là vùng cơ mà cơ thể nam giới khó vận động và cách sửa chữa.

Lưng dưới

Ở tuổi 25 hoặc 50, bạn không thể tránh khỏi những cơn đau thắt lưng. Ngồi trước máy tính cả ngày sẽ chỉ khiến tình trạng đau lưng thêm trầm trọng. Chuyên gia dinh dưỡng Jim White cho biết: “Tình trạng” căng cứng “ở lưng dưới là do cơ bụng yếu đi. Các vấn đề về lưng cũng khiến các bộ phận khác của cơ thể như đùi sau bị yếu”. Tập thể dục, ngoài tập sức bền, chạy bộ Ngoài tập aerobic… Bạn cũng nên bổ sung các bài tập yoga nhẹ nhàng để lưng luôn khỏe mạnh. Bài tập yoga Bitilisana có thể khắc phục tình trạng căng cơ ở lưng dưới. Bước tiếp theo: Đặt cơ thể trên thảm tập, đầu gối chạm sàn, lòng bàn tay phẳng. Vòm lưng và ngẩng đầu để kéo căng lưng. Sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại vài lần.

Đùi

Đùi của bạn có yếu trở lại không? bạn không cô đơn. Thông thường, bạn dành nhiều thời gian và sức lực để làm việc cho cơ chân, nhưng hiếm khi bạn cảm nhận được một động tác kéo căng chính xác. Ngay cả khi bạn đang có thể trạng tốt thì việc tập đùi yếu cũng có thể gây hại cho cơ thể. Các bài tập kéo giãn chính xác có thể giúp uốn cong các cơ ở mặt sau của đùi, do đó tăng tính linh hoạt và sức mạnh.

Bài tập kéo căng như sau: một chân nhón mũi chân về phía trước. Đặt tay lên đùi. Rướn người về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng ở mặt sau của đùi. Các bài tập phổi không cần trọng lượng cũng có thể giúp giữ cho chân sau của bạn chắc khỏe.

Bắp chân

Bắp chân do yếu tố di truyền và là điểm yếu cố hữu của nhiều nam giới. Thực hiện các bài tập sức mạnh để phát triển cơ chân và thực hiện các bài tập linh hoạt để giảm chấn thương. Mỗi tuần nên nghỉ ngơi 1 đến 2 ngày, xen kẽ các ngày tập và thường xuyên kéo căng cơ để thư giãn sau khi tập để hạn chế chấn thương. Dưới đây là cách thư giãn chân và hơi thở để phục hồi cơ thể khi vận động.

Vùng vai

Vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong thể thao. Chấn thương có thể do khô khớp, không đúng kỹ thuật, chấn thương thể thao hoặc các vấn đề sức khỏe. Đau vai gáy không phổ biến và khó nhận biết nhưng một khi đã đau thì không nên bỏ qua.

KhánhLy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP