Chàng trai 19 tuổi bơi 2.000 mét mỗi ngày

Chàng trai 19 tuổi sinh ra và lớn lên ở phố biển Phan Thiết, theo học ngành thể dục thể thao của trường Đại học TDTT TP.HCM. Cậu bé cho biết vào thời điểm đó, cơ duyên với môn bơi lội của cậu là do cha cậu. Nhà cách biển vài km, buổi chiều hai bố con thường đi bơi để tập thể dục.

Chơi Ruan trên làn đường mỗi ngày. Ảnh: C.K.

Nguyên cười kể về ngày đầu học bơi, bắt chuồn chuồn cắn vào rốn nhưng vẫn không biết bơi. Bố tập bơi cho con, đỡ bụng, bảo con khua chân, quạt tay nhưng khi buông người ra mới chịu uống nước. ‘Nước. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của bố, tôi mất khoảng một tháng để bơi thành thạo. Lúc này, anh ta đã bơi ra xa bờ biển, nhưng đôi chân của anh ta trở nên hẹp lại, cứng và mỏi. Anh khó khăn đưa tay lên và kêu cứu. May mắn thay, tôi đã nghe thấy mong muốn được hôn con trai mình và đưa nó trở lại trái đất. Ruan nói: “Nếu bố tôi không vui, có lẽ tôi sẽ không sống được ngày hôm nay.” Kể từ đó, anh rất run và gặp khó khăn khi chạm nước, nhưng vì được bố động viên nên anh vẫn tiếp tục động viên anh tiếp tục bơi. Video: Cao Kham.

Chín cậu bé bơi 2.000 mét một tuần, hai lần một ngày. Trước khi bơi, anh chạy 3 vòng trong vườn để làm nóng cơ thể, sau đó làm nóng tay, chân, vai và thực hiện các động tác vươn vai trong khoảng 30 phút để tránh chuột rút. Buổi sáng, bơi lội Ruan Bao là cách lý tưởng để đánh thức các cơ quan trong cơ thể và bắt đầu ngày mới với nhiều năng lượng hơn. Lưu ý không nên bơi vào buổi trưa vì dễ bị tổn thương do tia cực tím và con người bị sốc nhiệt.

Về chế độ ăn, người Việt Nam ăn đủ chất đạm, chất xơ, đạm tốt, vitamin và tinh bột. Hạn chế mỡ động vật, rượu bia. Uống đủ nước và nghỉ ngơi hợp lý. Sau khi tập bơi được hai năm, cơ thể Ruan đã phát triển toàn diện, cơ thể trở nên linh hoạt và có thể thay đổi được. Chiều cao của nó tăng từ 1,72 m lên 1,77 m. Ruan cũng kết hợp chạy, bóng chuyền, bóng đá, tập gym và võ thuật để tăng cường sức mạnh.

Theo Ruan, bơi lội khác với các bộ môn khác, nó có thể giúp bạn có được thân hình hoàn chỉnh đồng thời giúp cơ bắp phát triển đồng đều và khỏe mạnh. Đồng thời, khi bơi, tay, chân và thân mình luôn duỗi thẳng về phía trước để tăng chiều cao. Chỉ 10 phút bơi lội mỗi ngày có thể đốt cháy 100 calo. Ruan chia sẻ: “Nhiều khi học căng thẳng, tôi luôn thả mình vào bể bơi. Qua các giai đoạn bơi khác nhau, nó có thể giúp tôi giảm căng thẳng và thư giãn đầu óc”

Kang Cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP