Người già chơi cầu lông mỗi ngày

Đối thủ bên kia ông Ngô nhanh chóng tóm lấy cầu và hạ gục tòa bên kia. Đủ hai nhóm bốn con, lông xám đến bạc. Họ đều là những người lớn tuổi về hưu tại TP.HCM và đã chơi cầu lông hơn 10 năm. Họ phải cử các phân đội trực chiến ra sân hàng ngày để luyện tập và giữ gìn sức khỏe. Anh Vũ chủ một cửa hàng dệt may tại TP. Anh cho biết do tập cầu lông hàng ngày nên xương chắc khỏe, chế độ ăn uống ngủ nghỉ điều độ. Anh ta đi bộ từ tầng một lên tầng năm khoảng 10 lần một ngày, và anh vẫn ở trong tình trạng tốt. Đau co cứng hàng đêm. Có lần lơ là trong lúc thi đấu, anh bị một tay vợt đánh vào mắt trái, chảy máu và bị thương cả tháng trời. Nhưng ông Wu không bao giờ bỏ cuộc, bất chấp trời mưa, ông vẫn cầm vợt trên sân. Sau 10 năm tập luyện không ngừng, ông Vũ có sức khỏe tốt, dù đã mất 16 năm nhưng trông ông chỉ mới 10 tuổi. Chủ cửa hàng dệt may cho biết, tôi đi khám định kỳ lần nào cũng được bác sĩ cho biết ở độ tuổi của tôi không bị bệnh, khỏe mạnh. Ngoài chơi cầu lông, anh Wu còn chạy bộ, chơi tennis và đá bóng vào mỗi buổi sáng.

Những người lớn tuổi chơi cầu lông. Video: Cao Kham.

Vào giờ nghỉ giữa hiệp, ông Trần Văn Tạo, 77 tuổi, dùng động tác ngồi lên 100 tuổi để tăng cường sức lực. Anh cho biết, chơi cầu lông có thể giúp mắt tinh tường và phản xạ tốt. Chơi cầu lông thường xuyên rất có lợi cho hệ tim mạch. Tập thể dục tốt cũng giúp xây dựng cơ bắp. Đây là lý do tại sao ông Tạo 70 tuổi vẫn khỏe mạnh, không bệnh tật, cơ thể dẻo dai. Anh ấy có thể lái xe khắp đất nước trong khi sức khỏe tốt. Để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện, anh luôn làm nóng các khớp, tay, vai, chân, cổ và hông trong khoảng 20 phút. Ông Tao tập thể dục trong 60 phút và chạy bộ 1.400 mét mỗi ngày. Anh cười nói: “Chơi cầu lông lâu như con nghiện. Hôm nào bận không tập luyện, tay chân ngứa ngáy, đeo vợt cũng không được. — Ông già chơi cầu lông. Nhiếp ảnh: Cao Kang (Cao Khảm) Ông Dương Văn Ứng, 81 tuổi, mồ hôi nhễ nhại cho biết, ở tuổi này mà chơi thể thao hàng ngày không ốm đau gì, ông Weng chơi cầu lông từ năm 1957. Trước đây ông không có vợt hiện đại như bây giờ. Trò chơi trên mặt đất, vợt ngày ấy làm bằng gỗ, chài lưới nên ông không chắc, với ông, môn tập này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn là cách để kết giao bạn bè, về già thêm nguồn hạnh phúc. Ở thời đại mà nhiều người quan trọng xương cốt vẫn chắc khỏe, dẻo dai, tràn đầy sức sống và yêu đời.

“Dù ở lứa tuổi nào, con người ở mỗi độ tuổi đều có cách thức và cường độ tập luyện riêng không phụ thuộc vào bạn. Dù già hay trẻ, bạn cũng cần tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh và có nhiều năng lượng hơn “, Ung. — Cao Kham giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP