5 điểm yếu của cơ thể nam giới và cách khắc phục khi tập luyện

Theo Men Fitness, các bài tập sức mạnh rất quan trọng để tăng sức mạnh và xây dựng cơ bắp, nhưng để khắc phục điểm yếu của nam giới không phải là điều dễ dàng. Một số vùng trên cơ thể gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ bắp và duy trì khối lượng cơ. Do lượng testosterone cao hơn, nam giới về cơ bản dễ xây dựng cơ bắp hơn phụ nữ, nhưng tính linh hoạt của họ cũng yếu hơn nam giới bị đau vai. Ảnh: Men’s Fitness.

Trong thể thao, nam giới thường bỏ qua hoặc không để ý đến việc hình thành một số nhóm cơ khiến vùng này yếu đi và dễ bị tổn thương theo thời gian.

Đây là vùng cơ mà cơ thể nam giới khó vận động và cách sửa chữa.

Thấp lưng

Ở tuổi 25 hoặc 50, bạn không thể tránh khỏi những cơn đau thắt lưng. Ngồi trước máy tính cả ngày sẽ chỉ khiến tình trạng đau lưng thêm trầm trọng. Chuyên gia dinh dưỡng Jim White cho biết: “Tình trạng” căng cứng “ở lưng dưới là do cơ bụng bị yếu. Các vấn đề về lưng cũng khiến các bộ phận khác của cơ thể như đùi sau bị yếu”. Tập thể dục, ngoài tập sức bền, chạy bộ Ngoài tập aerobic… Bạn cũng nên bổ sung các bài tập yoga nhẹ nhàng để lưng luôn khỏe mạnh. Bài tập yoga Bitilisana có thể khắc phục tình trạng căng cơ ở lưng dưới. Tiếp tục bước tiếp theo: Đặt cơ thể trên thảm tập, chạm đầu gối xuống sàn, lòng bàn tay úp. Vòm lưng và ngẩng đầu để kéo căng lưng. Sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại vài lần.

Đùi

Đùi của bạn có yếu trở lại không? bạn không cô đơn. Thông thường, bạn dành nhiều thời gian và sức lực để làm việc cho cơ chân, nhưng hiếm khi bạn cảm nhận được một động tác kéo căng chính xác. Ngay cả khi bạn đang có thể trạng tốt, đùi yếu cũng có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Các bài tập kéo giãn chính xác có thể giúp uốn cong các cơ phía sau đùi, do đó tăng tính linh hoạt và sức mạnh.

Bài tập kéo căng như sau: một chân nhón chân về phía trước. Đặt tay lên đùi. Rướn người về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng ở mặt sau của đùi. Các bài tập phổi không cần trọng lượng cũng có thể giúp giữ cho chân sau của bạn chắc khỏe.

Bắp chân

Bắp chân do yếu tố di truyền và là điểm yếu cố hữu của nhiều nam giới. Thực hiện các bài tập sức mạnh để xây dựng cơ chân và thực hiện các bài tập linh hoạt để hạn chế chấn thương.

Đầu gối

Tập luyện quá sức có thể gây đau đầu gối. Thực hiện 1-2 ngày mỗi tuần, tập xen kẽ trong vài ngày và thường xuyên kéo căng cơ để thư giãn sau khi tập để giảm chấn thương. Dưới đây là cách thư giãn chân và hơi thở để phục hồi cơ thể sau vận động.

Vùng vai

Vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong thể thao. Chấn thương có thể do khô khớp, không đúng kỹ thuật, chấn thương thể thao hoặc các vấn đề sức khỏe. Đau vai gáy không phổ biến và khó nhận biết nhưng một khi đã đau thì không nên bỏ qua.

KhánhLy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP