Tập tạ khiến cậu nhỏ nhô ra khỏi đĩa đệm

Nhật Anh yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá, nhưng cao 175 cm và chỉ nặng 55 kg ở tuổi 18. Anh thường bị chê là quá gầy và không đủ sức để tham gia các trò chơi. Chàng trai quyết định đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe.

Ban đầu Nhật Anh gặp rất nhiều khó khăn nên chưa đạt được kết quả như mong đợi. Sau khi chấp nhận lời khuyên của huấn luyện viên, anh ấy đã tập luyện tốt hơn và cơ thể cũng được cải thiện đáng kể. Sau một năm tập gym, cân nặng của anh đã tăng gần 30 kg.

Do áp lực học tập và thiếu thời gian nên Nhật Anh không luyện tập thường xuyên, tập luyện thiếu khoa học. Sau một thời gian, anh bị đau thắt lưng, tê bì chân và không thể nằm ngửa. Bác sĩ chẩn đoán anh bị thoát vị đĩa đệm và không thể tiếp tục tập luyện.

“Bác sĩ nhiều lần khuyên tôi nên dừng tập vì không thể thi đấu tiếp”, Nhật Anh nói. . “Cú sốc tinh thần này đã thay đổi cuộc đời tôi.” – Giai đoạn tăng cân không kiểm soát của Nhật. Ảnh: Cung cấp nhân cách-con trai lơ là tập luyện, thiếu khoa học, lạm dụng rượu bia. Việc tăng cân không kiểm soát lên đến đỉnh điểm, lên tới 95 kg khiến Nhật Anh bị ế lâu dài. Trong lúc tuyệt vọng nhất, mẹ anh và huấn luyện viên đã động viên chàng trai đứng lên. Sau 6 tháng nghỉ ngơi, anh quay lại phòng tập và quyết định bắt đầu tập thể dục trở lại.

Anh tập luyện đồng thời tập trung vào các nhóm cơ chính vùng cột sống để tăng sức bền và phục hồi đĩa đệm. Anh ưu tiên các bài tập kéo căng cơ và hạn chế tập cường độ cao hoặc tập tạ nặng.

Khi anh ấy hồi phục, thời gian luyện tập hàng ngày của anh ấy sẽ tăng dần từ một giờ lên hai đến ba giờ. Những ngày diễn ra cuộc thi, anh tập luyện từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. -Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, Nhật Anh đã học thêm các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và các phương pháp xử trí chấn thương. Phong độ của anh ấy đã giảm sút, nhưng anh ấy đã tập luyện mạnh mẽ hơn, kiên quyết hơn và khéo léo hơn.

Tháng trước, khi anh 23 tuổi, anh đã giành được huy chương đồng cho người tập thể hình. Kết quả này khiến Nhật Anh có thêm động lực để cố gắng.

Thân hình chuẩn sau khi tập gym của chàng trai 9x. Ảnh: Vương Quang

Người tập thể hình có chế độ ăn kiêng khác nhau và khó hơn. Nó có thể bổ sung 1 kg protein đến 800 gram protein mỗi ngày, chia thành 5 đến 6 bữa ăn. Thực đơn đủ chất và hạn chế các kích thích để cơ luôn trong tình trạng cơ tốt.

Ngoài tập gym, Nhật Anh thường đá bóng và là thành viên đội điền kinh của thành phố.

“Có sức khỏe là có tất cả”, anh khẳng định. Nhìn thân hình của Nhật Anh, không ai nghĩ anh sẽ bỏ cuộc. Nhật Anh cho biết, thoát vị đĩa đệm là một bước ngoặt và nó có thể giúp Nhật Anh nỗ lực hơn để đạt được danh tiếng. -Trước đây, chàng trai này theo học ngành dược với ước mơ trở thành dược sĩ. Khi tập thể dục, anh ấy càng ngày càng mê mẩn. Các vận động viên trẻ sẽ luôn tự động viên mình, và phải nỗ lực gấp hai đến ba lần để đạt được kết quả của chính mình trong cuộc thi lớn nhất.

Nhật Anh cũng là huấn luyện viên thể hình tự do. Anh hy vọng sẽ mang lại nguồn cảm hứng và sức sống cho nhiều người hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP