8 tuổi giúp cậu bé bỏ game thành công trong phòng tập

Nguyễn Minh Tú, 28 tuổi, là huấn luyện viên cá nhân tại một trung tâm thể hình ở Hà Nội. Anh cho biết, đây là bộ môn đã giúp anh thay đổi hoàn toàn về thể chất và tinh thần.

Năm 2008, Tú đi du học ở Ukraine. Bạn ở xa nhà nên không bị kiểm soát, bạn chơi game gần 15 tiếng mỗi ngày, chơi game cùng bạn bè. Anh nhớ lại: “Đôi khi tôi nghĩ cuộc sống trong game mới là cuộc sống thực của mình.” Tú bỏ bê việc học, không chăm sóc bản thân suốt hai năm trời, sút 51kg, sút cân. Sau 3 tháng tập luyện chăm chỉ, cân nặng của anh đã tăng gần 10 kg. Từ chỗ ít vận động, bạn tìm thấy động lực để thay đổi cuộc sống của mình.

Tôi đã cải thiện được vóc dáng của bạn, và bạn quyết định ở lại Ukraine để hoàn thành khóa học. Khi đó, thân hình vạm vỡ, cân đối, cậu nhỏ tự tin giao tiếp hơn. Anh tin rằng cuộc sống của anh đang dần thay đổi. Anh ấy có một người bạn gái được bầu làm hiệu trưởng do thành tích học tập của anh ấy được cải thiện đáng kể.

Năm 2015, Tú về nước và tiếp tục theo đuổi đam mê gym. Những lúc rảnh rỗi, anh đọc thêm sách trong phòng tập và xem video của các huấn luyện viên nổi tiếng để học hỏi. Các bài tập hiệu quả nhất mà bạn thường làm là kéo xà, chống đẩy và nâng tạ. Ảnh: Thùy An

Duy trì mỗi ngày 2 bát cơm, 200g thịt và 200g rau. Anh ấy chăm chỉ vào bếp và không bao giờ bỏ bữa sáng. Trước và sau khi tập luyện, bạn nên ăn nhiều chuối và uống sữa, hạn chế đồ ngọt và đồ ăn nhiều chất béo. Mỗi ngày, bạn phải ăn bốn bữa chính và hai bữa phụ, để cơ thể luôn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Hiện tại, cân nặng của anh là 66 kg.

Môn thể thao này cũng giúp Tú hiện thực hóa đam mê chạy xe công suất lớn. Để đi mô tô, anh phải cao 1,65 m và phải thường xuyên tập thể dục để có cơ tay và cơ lưng khỏe. Lái một chiếc xe United đến phòng tập thể dục mỗi ngày giúp cô ấy lột xác. “Bạn bè của tôi nhìn thấy bức ảnh tôi đăng và hỏi tôi có sinh đôi không”, chàng trai cười.

Minh Tú đi mô tô phân khối lớn. Ảnh: Thùy An

Anh ấy vẫn đang luyện tập. Bạn muốn trở thành huấn luyện viên giỏi để giúp mọi người cải thiện vóc dáng.

Tôi đề nghị bạn nên hiểu rõ hơn về gym và đừng nghĩ rằng cơ bắp to mới có thể khiến cơ thể bạn khỏe mạnh. Vì vậy, bạn phải học cách lắng nghe cơ thể để tập luyện hiệu quả thay vì tập luyện quá sức.

“Với một thân hình đẹp, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.” Vẽ tay .—— Cui’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP