Sau khi giã từ nghiệp võ, chàng trai trẻ trở thành vận động viên thể hình

Ngay từ 30 tuổi, nam giới tỉnh Bình Định đã bắt đầu tập luyện võ cổ truyền và Vovinam. Anh bắt đầu đua xe khi anh 19 tuổi và giành được nhiều huy chương trong các cuộc thi cấp tỉnh, hội nghị, giải vô địch … Nhân bị thương lần đầu tiên vào năm 2008. Bác sĩ chẩn đoán anh ta là người mất kết nối. Tôi phải đến bệnh viện để luyện tập các bài tập phục hồi thể thao mỗi ngày. Chấn thương khiến tôi không thể đi lại và tôi phải nhờ người thân giúp đỡ. Các hoạt động hàng ngày. Cố gắng tập luyện võ thuật.

“Sau ba lần chấn thương, năm 2016, tôi từ bỏ nghiệp võ và bắt đầu trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp, làm huấn luyện viên và tham gia các cuộc thi.” Khi đó, Nhân chỉ cao 1,7m và chỉ nặng 50 kg.

Thanh Nhàn chỉ 50 ký. Ảnh: do nhân vật cung cấp

Nhân đã bắt đầu lên kế hoạch ăn kiêng để giúp tăng cân và tập luyện hợp lý. Anh ấy áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau theo thời gian.

Mục tiêu ban đầu của anh ấy là giảm cân nhanh, vì vậy anh ấy nên bổ sung từ 4.500 đến 5.000 calo mỗi ngày. “Tôi ăn 1 kg thịt mỗi ngày, chủ yếu là ức gà, thịt bò, hải sản. Gạo, gạo lứt và sữa ngọt là nguồn cung cấp tinh bột.”

Sau 6 tháng tập luyện và ăn kiêng, nhân lên 20 kg. Anh bắt đầu ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện cường độ cao để giảm mỡ mà vẫn duy trì khối lượng cơ bắp.

Ba tháng trước khi tập thể hình, anh ta không ăn thức ăn ngọt và loãng. Bột và chất béo không tốt. Mọi người đã quen với việc chia 6 loại đồ ăn nhẹ thay vì ba bữa ăn chính, giúp tiêu hóa và tiêu thụ đầy đủ năng lượng. Mỗi bữa anh ăn khoảng 200 gam thịt, 100 gam rau, 40 gam các loại hạt và uống 4 lít nước mỗi ngày.

Tập thể dục 6 ngày một tuần, mỗi buổi tập kéo dài hơn 1,5 phút đồng hồ. Đặc biệt là trong trận đấu, cậu ấy càng phải tập luyện nhiều hơn. Anh đã quen với việc khởi động bằng cách chạy bộ 10 – 20 phút và thực hiện một số động tác kéo giãn cơ thể để làm nóng cơ thể trước khi tập. Anh ta nói. – Mọi người luôn chọn tập thể dục vào buổi sáng. Không có thời gian nào trong ngày được coi là tốt nhất. Người tập chỉ cần duy trì thời gian tập luyện nhất định để nâng cao hiệu quả tập luyện. — Thành Nhân có thân hình đẹp khi tham gia cuộc thi thể hình chuyên nghiệp Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau hai năm tập luyện, Nhân đã cải thiện được thân hình, hiện tại anh nặng 72 kg, cao 102-72- 92 cm .

Tháng 8 năm 2018, anh tham gia cuộc thi cơ bắp Việt Nam và giành giải ba ở hạng mục thể hình nam. Một tháng sau, Nhân tham gia cuộc thi này tại Philippines và lọt vào top tám. – “Võ thuật giúp tôi nhanh nhẹn và biết cách tự vệ. Đồng thời rèn luyện sức bền cho thân hình đẹp. Sức khỏe tốt, đặc biệt là rèn luyện tính bền bỉ, kiên nhẫn”, Nhân nói.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP