Tại sao các cầu thủ bóng đá mặc “áo lót” khi tập luyện

Trên mạng xã hội, đội trưởng Maya Yoshida của Nhật Bản (đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại tứ kết Asian Cup vào tối ngày 24 tháng 1) thường xuyên chia sẻ quá trình tập luyện. Trong nhiều bức ảnh, Yoshida và các đồng đội ở câu lạc bộ Southampton của cô mặc một chiếc áo ngắn màu đen trông giống như một chiếc áo ngực thể thao bên ngoài áo phông.

Yoshida mặc “áo ngực” trong khi tập luyện tại Câu lạc bộ Southampton. Ảnh: Instagram .

Theo Washington Post, chiếc áo đen này thực chất là một thiết bị thông minh dùng để đo thành tích của các cầu thủ trên sân neoprene.

Với sự trợ giúp của hệ thống GPS, áo đấu có thể ghi lại tất cả các thông tin cần thiết về cầu thủ như tốc độ, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, quãng đường di chuyển, khả năng tăng tốc và truyền ngay đến máy tính. Do đó, ban huấn luyện đã đưa ra phương pháp tập luyện hợp lý, yêu cầu các cầu thủ sửa lỗi thể thao để tránh chấn thương.

Không ghi được các chỉ số của cầu thủ trong áo thi đấu. Ảnh: Medium.

Ngoài bộ đồ bơi trên bộ thể thao, một chiếc áo sơ mi mỏng cũng được mặc bên trong bộ đồ này. Người chơi thường chọn cái sau trong trò chơi.

Ibrahimović mặc “áo lót” dưới áo đấu của anh ấy. Ảnh: Twitter Thực chất, những chiếc áo biểu diễn này không phải là sản phẩm mới. Năm 2013, Zlatan Ibrahimovic của Câu lạc bộ Paris Saint-Germain đã tiết lộ “chiếc áo ngực” trong trận đấu với Real Madrid.

Đại diện kỹ thuật Catapult Sports tiết lộ hàng loạt câu lạc bộ bóng đá đến từ CLB bóng đá như Dortmund, AC Milan, Atletico Madrid, Chelsea, Bayern Munich cho phép tất cả các cầu thủ sử dụng công nghệ “áo ngực” này.

Minh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP