Hướng dẫn trước khi bắt đầu tập thể dục

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, trưởng khoa Chỉnh hình tại Bệnh viện Chấn thương, cho rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất để ngăn ngừa chấn thương khi thực hiện một môn thể thao là bắt đầu chính xác và đầy đủ trước khi tập luyện. Cho dù bạn là người mới hay người chơi thể thao lâu năm, xin đừng chủ quan hoặc bỏ qua các bài tập khởi động.

Các bài tập khởi động thường bao gồm một số bài tập nhất định để tăng hoạt động tim mạch, hơi căng và tăng sức mạnh cơ bắp. Do đó, cơ thể chuẩn bị cho các bài tập mạnh mẽ trong tương lai mà không gây ra những thay đổi đột ngột, đặc biệt là cho hệ thống cơ xương. Trước khi làm một môn thể thao, phải mất khoảng 15 phút để làm nóng. Mỗi bài tập có bài tập khởi động riêng.

Các động tác cơ bản khi bắt đầu bao gồm:

– Chạy tại chỗ (nâng đùi) hoặc nhảy vào sợi dây bên trong. — Nhảy vào và ra khỏi vị trí — Nhảy trên mặt đất.

– Thở hoặc leo núi trên đất liền.-Thở hoặc leo núi trên đất liền giúp làm ấm cơ thể.

Uốn cong cơ thể — -Biết cơ thể để dễ dàng xoay chuyển linh hoạt trong khi tập thể dục.

– Duỗi vai. -Đặt hai bàn tay vào nhau ở cuối đai hoặc thanh gỗ. Thẳng, từ từ di chuyển đầu của bạn về phía sau, và sau đó trở về vị trí ở phía trước đùi. Giữ chân của bạn thẳng trong khi tập thể dục, uốn cong cơ thể của bạn về phía trước luân phiên, di chuyển thân mình sang phải, sau đó sang trái và trở lại. ·

– Duỗi hai chân của bạn .

Đứng thẳng với hai chân hướng vào tường, hai chân tách ra và rộng ngang vai để giữ thân và chân thẳng, và đặt hai tay lên tường để làm cho chúng cân bằng. Sử dụng vai của bạn, cố gắng loại bỏ gót chân khỏi tường để kéo dài chân của bạn. ·

– Xoay cổ tay .

Xoay cổ tay để tránh chấn thương khớp.

Sau khi tập thể dục, cần làm mát cơ thể thông qua thư giãn nhẹ nhàng để từ từ thư giãn trạng thái tim mạch và cơ bắp. Nó cũng cần thời gian cho cơ thể trước khi tập thể dục. Tư thế đứng hoặc ngồi có thể nhẹ nhàng lắc các nhóm cơ tham gia tập thể dục, và có thể nhẹ nhàng xoa bóp các nhóm cơ trên (như cơ vai, cơ tay, cơ bụng và cơ đùi …).

Hít thở: Hít thở ở nơi thoáng khí, duy trì tư thế thẳng đứng, cúi người về phía trước và mở ngực.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn khuyên người mới bắt đầu nên bắt đầu luyện tập nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó tăng từ từ để tránh tập thể dục nặng ngay lập tức. Thích nghi thể chất không đầy đủ có thể gây thương tích.

Điều quan trọng thứ hai khi chơi thể thao là quần áo và giày thể thao chính xác. Quần áo không quá chật để tạo sự thoải mái nhất trong thể thao. Khi chơi bóng đá, vui lòng đeo một chiếc địu mềm để bảo vệ các bộ phận dễ bị tổn thương, chẳng hạn như chân.

Video: Thực hiện một số bài tập khởi động và thư giãn sau khi tập thể dục.

Vitamin và chăm sóc dinh dưỡng hoàn chỉnh thích nghi với tập thể dục cường độ cao cũng rất quan trọng để phục hồi thể chất sau khi tập thể dục. Vì tập thể dục vất vả khiến cơ thể dễ bị đổ mồ hôi, hãy chú ý bổ sung nước và chất điện giải. Thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ vừa phải, nhưng cũng nên duy trì khoảng thời gian thích hợp, thay vì tập thể dục hàng ngày liên tục. Chẳng hạn, lên kế hoạch một tuần, một ngày một tháng, một ngày nghỉ, để cơ thể bạn có thời gian phục hồi.

Hoài Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP