Yemen yếu do nghèo đói

Mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều cần được đào tạo thường xuyên. Tuy nhiên, nó quá đắt đối với đội bóng đá Yemen, đối thủ của Việt Nam trong đêm tranh cúp châu Á vào ngày 16 tháng 1. Do chiến tranh, Yemen đang khủng hoảng trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm các môn thể thao nói chung, đặc biệt là bóng đá.

Chia sẻ với Thiel News, huấn luyện viên của Altilal, ông Moctar Anmade Hassan, nhận thấy rằng các cầu thủ Yemen đang có tình trạng thể lực không tốt, do không có cơ hội tập luyện bài bản. Và trò chơi. Với bom đạn càn quét vô số sân vận động và trung tâm thể thao, họ chỉ tập bóng 3 đến 4 lần mỗi tháng qua các trận giao hữu trên sân đất trống.

Kể cả tìm kiếm trong phòng tập, các tuyển thủ Yemen cũng không chắc mình có đủ tiền để tập luyện hay không. Người chơi Omisi nói: “Tôi không có lương, chỉ là tiền đi lại.” “Nếu tôi muốn đến phòng tập thể dục, tôi phải tự trả tiền, vì vậy tôi không thể đến đó thường xuyên.”

xui xẻo Áo Messi (Al Omeisi), nhiều cầu thủ Yemen phải mưu sinh bằng nghề tay trái để hành nghề mưu sinh. Một trong những đồng đội của Al Omeisi trong câu lạc bộ Al Ahli Sana’a phải lái xe buýt 10 tiếng mỗi ngày với mức lương 6 đô la, nên không thể coi là tập gym.

Đội bóng đá Yemen. Ảnh: AFC.

Cựu huấn luyện viên người Yemen, Abraham Mebratu, từng được chọn vào đội tuyển quốc gia: ” Rất khó để chọn cầu thủ có cá tính chiến thuật và thể chất tốt. ” –Zai Ben Trước Asian Cup 2019, các nhà lãnh đạo người Ethiopia phải tập hợp 40 cầu thủ từ khắp mọi miền đất nước, chia họ thành 3-4 đội, sau đó chọn đội mạnh nhất.

Cơ hội duy nhất để đội Yemen đào tạo tốt là đào tạo ở nước ngoài. Do thiếu kinh phí và các vấn đề chính trị, các khóa đào tạo này thường ngắn.

Dù HLV Jan Kocian của Yemen cho biết, bất chấp những khó khăn về thể lực và kỹ thuật. Thể hiện sự lạc quan trước trận đấu với Việt Nam tối nay và khẳng định rằng các học sinh “rất sắc sảo và tập trung”.

“Chúng tôi biết rằng mình yếu đuối, nhưng trong một trận bóng đá, một quốc gia nhỏ bé luôn có thể mơ về một ‘chiến thắng vĩ đại’.” Huấn luyện viên Kocian .

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP