Cậu bé khuyết tật thắng cuộc thi xe lăn hai lần

Vào ngày 3 tháng 10, Daniel Romanchuk đã giành được nhiều sự cổ vũ lần đầu tiên tại New York Marathon.

Daniel Romanchuk, 21 tuổi, sinh ra với tật nứt đốt sống, một khuyết tật bẩm sinh phổ biến ở Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến khoảng 70.000 người. 80-90% bệnh nhân não úng thủy và xe lăn sử dụng nó trong suốt cuộc đời của họ.

Daniel Romanchuk đã giành chiến thắng tại New York Marathon vào tháng 10 năm 2019. Ảnh: Reuters .

Daniel đã luyện tập điền kinh từ năm 2012, chơi bóng rổ, bơi lội, bắn cung, trượt tuyết, bóng bàn, khúc côn cầu, ba môn phối hợp, v.v. Chương trình Người Mỹ khuyết tật được tổ chức tại Baltimore. Mục tiêu chính hiện tại của anh là theo dõi trận đấu và đạt khoảng cách 1,6 km.

Một năm sau, Daniel được xếp hạng trong top năm trong số 8 km dẫn đầu. Đội của anh đào tạo khoảng 160 km mỗi tuần. Cường độ luyện tập là 24 km mỗi ngày. Vào mùa đông, Daniel chủ yếu tập tạ.

Daniel Romanchuk (Daniel Romanchuk) trên vạch xuất phát của đường đua. Ảnh: GMA

Ở tuổi 20, anh đã giành chiến thắng tại New York Marathon 2018 sau 1 giờ, 36 phút và 21 giây. Daniel (Daniel) là người trẻ nhất giành chiến thắng trong trò chơi này. Daniel đã giành chức vô địch năm nay và trở thành vận động viên đầu tiên giành được vinh dự này trong hai năm liên tiếp.

Daniel cũng tham gia vào cuộc đua marathon ở Boston và Chicago và tiếp tục giành giải thưởng, và đã ký thành công tên của mình tại Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Anh cũng sẽ tham gia Giải vô địch điền kinh Dubai 2019.

Thục Linh (theo “Chào buổi sáng nước Mỹ”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP