5 cách ngăn ngừa rụng tóc nam và tóc dài

Các chuyên gia tại Phòng khám Cleveland đã tham khảo năm cách sau đây để ngăn ngừa rụng tóc và tăng trưởng nam giới. Thiền và tập thể dục – nguyên nhân chính gây rụng tóc nam là căng thẳng và mệt mỏi. Tiến sĩ Melissa Piliang của Phòng khám Cleveland cho biết: “Căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol hơn và mức độ của các hormone khác cũng sẽ tăng lên.”

“Thư viện Khoa học Công cộng · Tâm lý học Một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí showed cho thấy những người đàn ông làm việc chăm chỉ mà không tập thể dục cường độ cao đã giảm 42% hormone gây rụng tóc (cortisol) so với những người không tập thể dục. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể thực hành thiền định hoặc yoga truyền thống, Tai Chi. Bởi vì nó là một chất làm tăng lưu thông máu và nuôi dưỡng nang tóc, nó sẽ bị mất. -Minoxidil là chất lỏng, vì vậy nó sẽ phủ lên tóc một lớp dầu. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng minoxidil hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên chọn các sản phẩm có ít hơn 5% minoxidil (gừng). Nó không phải là thuốc để ngăn ngừa rụng tóc, vì vậy minoxidil sẽ không ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới hoặc làm giảm ham muốn tình dục.

Sử dụng thiết bị laser

Trong một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ, những người đàn ông sử dụng tia laser trên da đầu ba lần một tuần có mật độ tóc tăng đáng kể sau 26 tuần.

Một giả thuyết cho rằng laser có tác dụng hóa học chống oxy hóa đối với nang lông. Bạn có thể sử dụng các thiết bị laser như súng đạn hoặc mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sử dụng dầu gội ketoconazole

Tiến sĩ Piran nói rằng ketoconazole là một loại thuốc chống ung thư (testosterone). Chất này ngăn cản sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone – một loại hormone thu nhỏ nang lông.

Ketoconazole chỉ tác động lên da đầu, vì vậy nó sẽ không gây ra tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách sử dụng ketoconazole hiệu quả nhất là mát xa da đầu, chờ 2-3 phút và xả sạch.

Tăng cường vitamin D

Tạp chí Anh của Học viện Da liễu Anh cho biết khả năng rụng tóc một phần do rối loạn miễn dịch và thiếu vitamin D gấp khoảng ba lần so với tóc khỏe .

Để tái tạo nang tóc. Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào mùa đông. Rụng tóc do da đầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên được hạn chế, vì nó dễ gây ung thư da.

Khánh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP