Yemen yếu do nghèo đói

Mỗi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần đào tạo thường xuyên. Tuy nhiên, nó quá đắt đối với đội bóng đá Yemen, đối thủ của Việt Nam trong đêm tranh cúp châu Á vào ngày 16 tháng 1. Do chiến tranh, Yemen đang khủng hoảng trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm các môn thể thao nói chung, đặc biệt là bóng đá.

Chia sẻ với Thiel News, huấn luyện viên Altilal, ông Mộctar AnADE Hassan, nhận ra rằng các cầu thủ Yemen đang ở trong tình trạng thể chất kém, bởi vì không có cơ hội để đào tạo chính thức. Và trò chơi. Trong quá trình ném bom và phá hủy vô số sân vận động và sân vận động, họ chỉ có thể luyện tập 3-4 lần một tháng thông qua các trận giao hữu trên các sân đấu mở.

Ngay cả khi nhìn vào họ có một sân vận động, các cầu thủ Yemen không chắc họ có đủ tiền để đào tạo. Người chơi Omesi nói: “Tôi không có tiền lương, chỉ có tiền đi lại.” “Nếu tôi muốn đến phòng tập thể dục, tôi phải tự trả tiền, vì vậy tôi không thể đến đó thường xuyên.” Messi (Al Omeisi), nhiều cầu thủ Yemen phải kiếm sống bằng tay trái để thực hành cuộc sống của họ. Một trong những đồng đội của Al Omeisi, thuộc câu lạc bộ Al Ahli Sana, đã phải lái xe 10 giờ mỗi ngày trên xe buýt với mức lương 6 đô la, vì vậy không thể xem xét một phòng tập thể dục.

Đội bóng đá Yemen. Ảnh: AFC.

Cựu huấn luyện viên người Yemen, Abraham Mebratu, từng được chọn vào đội tuyển quốc gia: ” Rất khó để chọn cầu thủ có cá tính chiến thuật và thể chất tốt. ” –Zai Ben Trước Asian Cup 2019, các nhà lãnh đạo người Ethiopia phải tập hợp 40 cầu thủ từ khắp mọi miền đất nước, chia họ thành 3-4 đội, sau đó chọn đội mạnh nhất.

Cơ hội duy nhất để đội Yemen đào tạo tốt là đào tạo ở nước ngoài. Do thiếu kinh phí và các vấn đề chính trị, các khóa đào tạo này thường ngắn.

Mặc dù huấn luyện viên Jan Kocian của Yemen nói, mặc dù có những khó khăn về thể chất và kỹ thuật. Thể hiện sự lạc quan trước trận đấu với Việt Nam tối nay và khẳng định rằng các học sinh “rất sắc sảo và tập trung”.

“Chúng tôi biết rằng mình yếu đuối, nhưng trong một trận bóng đá, một quốc gia nhỏ bé luôn có thể mơ về một ‘chiến thắng vĩ đại’.” Huấn luyện viên Kocian .

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP