Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể dục

Nếu bạn vẫn muốn ăn sau khi tập thể dục, hãy gói một túi chuối. Trong “PLOS One”, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Bắc Carolina (Hoa Kỳ) cho rằng chuối không chỉ giúp giảm đau và chống viêm mà còn tăng hiệu quả tập thể dục và hỗ trợ quá trình. khôi phục.

Ảnh: BM .

Theo kết luận của “Sức khỏe nam giới”, tác giả đã nghiên cứu tác dụng của chuối đối với 20 người đi xe đạp và thấy rằng chuối chứa 18 chất chuyển hóa, một số chất có thể bảo vệ sức khỏe con người. Chiến đấu chống lại gen COX2 gây đau và viêm. “Chúng tôi thấy rằng chuối có thể hoạt động như thuốc giảm đau mà không có tác dụng phụ”, Tiến sĩ David Nieman, người phụ trách dự án cho biết. Trước đây, các vận động viên thường dùng ibuprofen hoặc thuốc chống viêm không steroid để giảm đau, nhưng tất cả đều có nguy cơ tổn thương tế bào.

Ngoài các đặc tính giảm đau và chống viêm, chuối còn có thể cải thiện hiệu quả. Quá trình phục hồi. Tiến sĩ Nieman giải thích: “Đường trong chuối tương tự như nước khoáng trong thể thao.” “Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin C, vitamin B6, chất xơ và các chất chuyển hóa đặc biệt, không có trong đồ uống thể thao.” –

— Để thưởng thức chuối, Tiến sĩ Nieman đề nghị. Bạn ăn một nửa quả chuối trước hoặc trong khi tập thể dục, và nửa còn lại vào cuối bài tập. Lưu ý, đừng quên thêm nước vào bộ lọc cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn quả việt quất. Tiến sĩ Nieman nói: “Chúng tôi tin rằng nếu chúng được kết hợp với chuối, quả việt quất sẽ hiệu quả hơn.”

Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP