Chấn thương là phổ biến giữa các cầu thủ bóng đá

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Jaume I, Đại học Bách khoa Madrid và Đại học Exeter (Anh) cho thấy 90% chấn thương của người chơi xảy ra ở phần dưới cơ thể bao gồm háng, xương chậu, hông, đùi, đầu gối, bắp chân, bàn chân, mắt cá chân . Trong đó, các loại chấn thương phổ biến nhất là cơ và dây chằng.

Căng cơ

Mệt mỏi cơ bắp liên quan đến chấn thương cơ hoặc chấn thương gân xảy ra khi các sợi cơ bị kéo căng quá lâu. Theo một hướng, chuyển động cơ bắp (độ cứng cơ) khi chưa sẵn sàng. Khi duỗi, cơ hoặc gân căng hoặc rách.

Đùi, háng, trước đùi, bắp chân, lưng và vai có nhiều khả năng bị thương. Khi các cơ bị căng, người chơi sẽ cảm thấy đau, sưng và khó di chuyển vùng cơ. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương, người chơi nên nghỉ ngơi, chườm đá và chữa lành cơn đau trong vài ngày hoặc vài tuần để phục hồi sức khỏe.

Vụ va chạm khiến Quảng Hải bị rách cơ đùi trái (áo trắng) trong trận đấu ở Việt Nam. Những người đàn ông đã giành chiến thắng trong vòng 30 vòng bảng của Thế vận hội Đông Nam Á tại Singapore. Ảnh: Đức Đông – chấn thương gân kheo – Gân là một nhóm gân nằm ở phía sau đùi, là nhóm cơ dính ở phía sau xương. Khi một vận động viên phá vỡ một hoặc nhiều sợi cơ trong một bó cơ gân kheo, chấn thương gân kheo xảy ra. Các triệu chứng xảy ra khi vận động viên cảm thấy đau ở phía sau đùi khi chạy nước rút, sải bước hoặc vung chân. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương gân kheo, vận động viên có thể cần nghỉ ngơi trong một tuần đến 3 tháng.

Chấn thương dây chằng đầu gối

Chấn thương dây chằng đầu gối xảy ra khi chân hoạt động quá mức. Cứng và định hướng không chính xác, làm cho dây chằng chữ thập bị xoắn và kéo dài. Hoạt động quá mức có thể khiến dây chằng bị đứt. Chấn thương này rất nguy hiểm và cần phẫu thuật để phục hồi dây chằng.

Trật khớp mắt cá chân

Chấn thương xảy ra khi khớp mắt cá chân bị xoắn vào trong, và lớp phủ quanh khớp mắt cá chân cũng có thể bị tổn thương, gây chảy máu, đau và sưng. Loại chấn thương này chiếm khoảng 12% chấn thương bóng đá.

Bong gân

Bong gân là một chấn thương cho mô khớp. Trong đó, bong gân mắt cá chân là phổ biến nhất, thường là khi bàn chân quay vào trong, rách dây chằng ở bên ngoài mắt cá chân, hoặc quá mức. Dấu hiệu bong gân, sưng, tím, tụ máu, ấn vào mắt cá chân sẽ khó chịu. Bong gân có thể khiến người chơi dừng khoảng 4 đến 6 tuần, tùy theo cấp độ.

Cẩm Anh (Theo Verywellfit, Mensjournal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP