Hướng dẫn giới thiệu trước khi tập thể dục

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, trưởng khoa chỉnh hình tại Bệnh viện Chấn thương, cho rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất để tránh chấn thương khi tập thể thao là bắt đầu đúng cách và đầy đủ trước khi tập luyện. . Cho dù bạn là người mới hay người chơi thể thao lâu năm, xin đừng chủ quan hay bỏ bê các bài tập khởi động.

Các bài tập khởi động thường bao gồm các bài tập làm tăng hoạt động tim mạch, kéo dài và tăng nhẹ. sức mạnh cơ bắp. Do đó, cơ thể chuẩn bị cho các bài tập cường độ cao trong tương lai mà không gây ra những thay đổi đột ngột, đặc biệt là trong hệ thống cơ xương. Hãy dành khoảng 15 phút để làm nóng trước khi tập thể dục. Mỗi môn thể thao có bài tập khởi động riêng.

Các hành động cơ bản khi bắt đầu bao gồm:

– Chạy tại chỗ (nâng đùi) hoặc nhảy trên sợi dây bên trong.

– Nhảy vào, nhảy ra và đặt .

– nhảy trên mặt đất .

– hít vào đất hoặc tập thể dục leo núi .

hít vào đất hoặc leo lên núi để giúp làm ấm cơ thể- — Uốn cong cơ thể.

Uốn cong cơ thể để dễ uốn cong và uốn cong trong khi tập thể dục.

– Duỗi vai.

Đặt tay lên đầu dây đai hoặc thanh gỗ. Thẳng, từ từ di chuyển đầu ra sau, rồi quay lại phía trước đùi.

– Xoay phần thân trên .

Đứng thẳng hai chân rộng bằng vai và đặt hai tay ngang hông. Giữ hai chân thẳng trong khi tập, uốn cong cơ thể về phía trước và di chuyển thân mình sang bên phải , Và sau đó di chuyển sang trái và trở lại.

– Mở rộng chân của bạn .

Đứng hai chân hướng vào tường, hai chân rộng bằng vai để giữ thân và chân thẳng trên một đường thẳng và đặt hai tay nằm ngang trên tường. Sử dụng vai của bạn, cố gắng di chuyển gót chân của bạn ra khỏi tường để kéo dài chân của bạn.

– Xoay cổ tay .

Xoay cổ tay để tránh chấn thương khớp .

Sau khi tập thể dục, hãy dành thời gian để làm mát cơ thể thông qua các động tác thư giãn nhẹ nhàng để từ từ thư giãn các điều kiện về tim mạch và cơ bắp trước khi tập thể dục thân hình. Lắc nhẹ các cơ tham gia tập thể dục khi đứng hoặc ngồi. Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp các nhóm cơ trên (như cơ vai, cơ tay, cơ bụng và cơ đùi …). Hít thở: Hít thở ở nơi thoáng khí, duy trì tư thế thẳng đứng, nghiêng về phía trước và mở ngực.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn khuyên người mới bắt đầu nên bắt đầu các bài tập nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó tăng dần, và ngay lập tức tránh các bài tập nặng. Thích nghi cơ thể không đầy đủ có thể dẫn đến chấn thương.

Điều quan trọng thứ hai khi tập thể dục là mặc đồ thể thao và giày dép phù hợp. Quần áo không nên quá chật để tạo sự thoải mái nhất khi tập thể dục. Khi đánh bóng, hãy đeo nẹp mềm để bảo vệ chân và các bộ phận khác.

Video: Sau khi tập thể dục, một số bài tập khởi động và thư giãn để thích nghi với cường độ tập luyện cũng rất quan trọng để giúp cơ thể phục hồi. Sau khi tập thể dục. Vì hoạt động gắng sức có thể khiến cơ thể dễ bị mất nước hơn, hãy cẩn thận để thêm nước và chất điện giải. Thực hiện tập thể dục cường độ vừa phải thường xuyên, nhưng cũng nên có khoảng thời gian thích hợp thay vì tập thể dục hàng ngày liên tục. Ví dụ, lên kế hoạch nghỉ ngơi một ngày một tuần và một tháng một năm để cho cơ thể bạn có thời gian phục hồi.

Hoài Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP