Chàng trai 19 tuổi bơi 2.000 mét mỗi ngày

Một cậu bé 19 tuổi sinh ra và lớn lên ở thị trấn ven biển Phan Thiết. Cậu học ngành giáo dục thể chất tại Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Cậu bé nói rằng vào thời điểm đó, cậu bé say mê bơi lội vì cha. Mỗi buổi chiều, bố và tôi chạy bộ trong nhà cách biển vài km và tập luyện để giữ sức khỏe.

Lúc đầu nó bơi mỗi ngày. Ảnh: C.K

Tôi đã cười và nói về ngày đầu tiên của khóa học bơi, khiến con chuồn chuồn cắn rốn, nhưng vẫn không thể bơi. Bố học bơi cho tôi, giúp tôi bảo vệ bụng, dang hai tay ra, nhưng khi tôi thả cơ thể ra, tôi đã chìm xuống và uống rất nhiều nước. Nhờ lời khuyên của cha tôi, tôi đã có thể bơi thành thạo trong khoảng một tháng.

– Tôi nhớ đó là cảnh cha tôi đang bơi để tránh chết đuối. Anh ta đã bơi xa bờ biển, nhưng chân anh ta bị bó chặt, cơ thể anh ta quá tải và kiệt sức. Anh chơi với đôi tay của mình và kêu cứu. May mắn thay, tôi nghe nói rằng ai đó rất muốn hôn bạn và đưa bạn lên bờ. Ruan nói: “Nếu cha tôi không thông minh, tôi vẫn có thể còn sống đến hôm nay.” Kể từ đó, ông đã run rẩy và bị ám ảnh bởi nước, nhưng nhờ sự khích lệ của cha, ông vẫn truyền cảm hứng cho ông tiếp tục bơi.

Người Việt bắt đầu thận trọng trước khi bơi. Video: Cao Khâm.

Chín cậu bé bơi cả tuần, hai lần một ngày, mỗi lần 2000m. Trước khi bơi, anh chạy ba vòng vườn để sưởi ấm cơ thể, sau đó làm nóng các khớp tay, chân, vai và dây cao su, và kéo dài khoảng 30 phút để tránh bị chuột rút khi bơi. Ruan nói rằng bơi buổi sáng là thời gian tốt nhất để đánh thức các cơ quan của cơ thể và bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng hơn. Cẩn thận không bơi vào buổi chiều vì nó có thể dễ dàng làm hỏng da do tia cực tím và sốc nhiệt cơ thể.

Về dinh dưỡng, người Nguyễn ở Việt Nam tiêu thụ đủ protein, chất xơ, protein tốt, vitamin và tinh bột hàng ngày. Hạn chế mỡ động vật và rượu. Uống đủ nước và nghỉ ngơi tốt. Sau khi bơi được hai năm, cơ thể của Ruan đã được phát triển đầy đủ và cơ thể anh ngày càng mềm mại hơn. Chiều cao của nó tăng từ 1,72 m lên 1,77 m. Nguyễn Thị cũng kết hợp chạy bộ, bóng chuyền, bóng đá, thể dục và võ thuật để củng cố bản thân.

Nguyễn tin rằng bơi lội khác với các môn học khác ở chỗ nó có thể giúp bạn tập thể dục cùng một lúc, từ đó giúp cơ bắp của bạn phát triển đồng đều và khỏe mạnh. khỏe mạnh. Khi bơi, cánh tay, chân và cơ thể luôn nghiêng về phía trước để thúc đẩy phát triển chiều cao. Bơi chỉ 10 phút mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy 100 calo. Ruan chia sẻ: “Đôi khi áp lực học tập rất cao, tôi luôn quăng mình xuống bể bơi. Nhờ có làn đường, nó giúp tôi giảm áp lực và khiến bản thân thoải mái hơn về mặt tâm lý.”

Kang Cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP