Một cậu bé 12 tuổi chinh phục ngọn núi cao thứ ba của Việt Nam

Nằm ở tỉnh Lai Châu, đỉnh Phu Silong được coi là một trong ba mái nhà ở Việt Nam, với độ cao 3083 m. Đây là ngọn núi khó chinh phục nhất, vì đường núi quá dài, địa hình dốc và những khúc cua ngoằn ngoèo. Đối với 10 nhóm leo núi, có tới 8 đại diện đã bỏ cuộc giữa chừng trước ngọn núi phía tây bắc hoang sơ này. Mùa hè năm 2018, Vũ Đoàn Bình 12 tuổi đóng gói đồ đạc của mình, bao gồm nước uống và lương khô. .. Chinh phục Proslon như một người leo núi thực sự. Bố luôn là người bạn đồng hành của con. Có 12 người trong nhóm trekking này và Ping là thành viên nhỏ nhất.

“Hành trình chinh phục đỉnh núi Pslon kéo dài 3 ngày 2 đêm. Tôi gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm”, cậu bé chia sẻ. Những con đường núi rất khó lưu thông, và trời tối, và mọi người chỉ có một chiếc đèn pin nhỏ. Anh ta ngã từ trên chân xuống vách đá nhiều lần, ướt và mưa. Có nhiều dòng suối lớn và ghềnh trên đường lên đỉnh núi Puslong, và Ping phải cởi giày để băng qua đường.

Cho đến khi leo lên lều vào ngày hôm sau, cậu bé dường như kiệt sức và không thể ăn. gì. Ngủ một đêm để lấy năng lượng và ăn sáng, Ping En sẽ hào hứng hơn và bước tiếp. Tôi là người thứ năm trong nhóm đạt đến đỉnh núi.

— Tôi thấy Đoàn Bình trên đỉnh núi Puslon. Hình ảnh được cung cấp bởi các nhân vật.

Vũ Đoàn Bình là học sinh của trường trung học Pan Dinh Joot (Hà Nội). Một cậu bé 12 tuổi nổi bật ở độ cao 1,68 m và có thể tham gia nhiều môn thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

“Bóng rổ cần cường độ tập luyện liên tục trong mỗi trận đấu, điều đó có nghĩa là sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh và sức bền”, Bình nói: “Trong giờ học thể dục, mặc dù bạn bè tôi rất mệt, Tôi vẫn còn đủ sức để chạy một vài vòng. “-Binh tham gia lớp học nhảy ba lần một tuần. Thực hiện các bài tập bổ sung để giúp tăng tính linh hoạt của các nhóm cơ, đặc biệt là cơ mông và cơ bụng.

“Khiêu vũ thúc đẩy rất nhiều việc leo núi. Cậu bé nói rằng nó đòi hỏi sự linh hoạt.

Tôi cũng thích bơi lội, chơi cầu lông và cờ vua. Mỗi ngày tham gia các môn thể thao và tập thể dục giúp cậu bé duy trì sức khỏe và sức bền. Tôi không bị bệnh, tôi luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng tham gia bất kỳ môn thể thao nào. – Bà Phạm Quỳnh Hoa (Phạm Quỳnh Hoa), mẹ Ping Ping nói rằng ông rất năng động từ khi còn nhỏ và không chịu ngồi cùng một chỗ. Ping thích đi theo cô đi dạo bên hồ. Bình có thói quen ăn uống khoa học. Mẹ của Hoa là người mẹ đặt thực đơn cho cậu bé. Cô nói rằng cô không cần ăn quá nhiều, chỉ cần ăn đủ để ăn Protein và vitamin được cân bằng để đảm bảo sức khỏe. Sữa tươi và phô mai là những thực phẩm yêu thích của Bình, Cô đã uống sữa và ăn phô mai từ khi còn nhỏ, giữ Sở thích uống sữa cho bữa sáng. Luôn có nhiều loại bữa ăn mỗi ngày. Đa dạng. Trứng, hải sản và rau xanh luôn là thực phẩm chính cho bữa ăn gia đình. Nó giúp tiêu hóa và hấp thu tốt.

Do vóc dáng đẹp và mức độ tập luyện cao, Bình và Việt trong mùa hè 2018 Cô giáo Kiều My học cùng lớp kỹ năng. Cậu bé đến thăm vườn quốc gia Bawi ở vườn quốc gia Tam Đảo để khám phá dãy núi Đà Lạt. “” Tôi không muốn đi cáp treo như bạn tôi, nhưng tôi muốn leo lên Đỉnh núi. Riêng tôi. Tôi thực sự đã chinh phục và phát hiện ra nó “, Bình nói. Đây cũng là động lực để Bình và cha tham gia chuyến leo núi Pu Si Lung.

Vũ Đoàn Bình (phải) và cha anh chinh phục ngọn núi. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Bản thân mỗi chuyến đi là một trải nghiệm với một cậu bé. Tôi tự tin chia sẻ: “Không chỉ có đỉnh Pu Si Long, trong tương lai, tôi sẽ cố gắng chinh phục mái nhà của Fan Si Pan Peak-Vietnam, và có thể tôi sẽ chiếm được nó trong tương lai. Mái nhà của thế giới. Gia

Thanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP