Nghỉ hưu từ võ thuật, anh trở thành một vận động viên thể hình

Một người đàn ông 30 tuổi đến từ Bình Định đã tập luyện võ thuật truyền thống và Vovinam từ khi còn trẻ. Năm 19 tuổi, anh bắt đầu tham gia các cuộc thi và giành được nhiều huy chương trong các giải vô địch, hội nghị và giải vô địch cấp tỉnh … Nhân lần đầu tiên bị thương vào năm 2008. Bác sĩ chẩn đoán đứt dây. Bắt chéo đầu gối và cần phẫu thuật. “Mỗi ngày, tôi đến bệnh viện để luyện tập các bài tập phục hồi thể thao. Chấn thương khiến tôi không thể đi lại và tôi phải nhờ người thân giúp đỡ. “Hoạt động hàng ngày,” Nhân nói.

Một năm sau chấn thương, anh phải hạn chế các hoạt động thể chất mạnh mẽ, như chạy, nhảy, đá, tăng tốc … Chàng trai trẻ này tiếp tục bị thương hai lần. Cố gắng tập luyện các chân khác của võ thuật.

“Sau ba chấn thương, tôi đã từ bỏ sự nghiệp võ thuật vào năm 2016 và bắt đầu trở thành một huấn luyện viên và tham gia các cuộc thi với tư cách là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp.” Vào thời điểm đó, Nhân cao 1,7m và chỉ nặng 50 kg.

Thanh Nhân chỉ nặng 50 kg. Ảnh: Người được cung cấp – người này bắt đầu ăn kiêng để giúp tăng cân và tập thể dục đúng cách. Anh ấy sử dụng thực đơn thức ăn khác nhau theo thời gian.

– Mục tiêu ban đầu là tăng cân nhanh chóng, vì vậy anh phải bổ sung 4.500 đến 5.000 calo mỗi ngày. “Tôi ăn 1 kg thịt mỗi ngày, chủ yếu là ức gà, thịt bò và hải sản. Tinh bột gạo, gạo nâu và đồ uống sữa ngọt.”

– Sau 6 tháng tập thể dục, nhân lên 20 kg theo thói quen ăn uống của bạn. Anh bắt đầu tập luyện cường độ cao và kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống để giảm mỡ trong khi duy trì khối lượng cơ bắp.

Trong ba tháng đầu tiên tham gia các bài tập thể dục, anh đã từ bỏ các loại thực phẩm có đường và tinh chế. Bột và chất béo không tốt. Mọi người đã quen với việc chia 6 loại đồ ăn nhẹ thay vì ba bữa ăn chính, giúp tiêu hóa và tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Mỗi bữa ăn, anh sử dụng khoảng 200 gram thịt, 100 gram rau, 40 gram hạt và 4 lít nước mỗi ngày.

Thực hành trong 6 ngày một tuần, mỗi khóa đào tạo kéo dài hơn 1,5 giờ. Đặc biệt trong quá trình chơi, anh phải tập luyện nhiều hơn. Thói quen của anh là chạy trong 10 đến 20 phút, sau đó tập các bài tập kéo dài để tập thể dục, sau đó tập thể dục.

“Bài tập yêu thích của tôi là tập tạ. Nó ở đây.” Ông nói rằng hầu hết những người tập thể dục cơ bắp. “-Những người luôn chọn tập thể dục vào buổi sáng. Anh ấy nghĩ rằng không có ngày nào là tốt nhất. Các học viên chỉ cần duy trì một lượng thời gian tập luyện nhất định để nâng cao hiệu quả trong tập luyện.

Thanh Nhân tham gia cuộc thi thể hình chuyên nghiệp với thân hình cân đối. Ảnh: Vai trò được cung cấp – Sau hai năm tập luyện, Nhân đã cải thiện thành công thể lực của mình. Anh hiện nặng 72 kg và có chiều cao 102-72-92 cm. Tháng 8 năm 2018, anh tham gia cuộc thi Cơ bắp Việt Nam và được xếp vào top ba trong hạng mục thể hình nam giới. Một tháng sau, Nhân tiếp tục tham gia cuộc thi x Philippines và lọt vào top 8.

“Võ thuật có thể giúp tôi nhanh nhẹn và tự vệ. Đồng thời, rèn luyện sức mạnh mang lại một cơ thể đẹp. Sức khỏe tốt, đặc biệt là rèn luyện sự kiên trì và kiên nhẫn”, Nhân chia sẻ.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP