Ham tập thể dục, thiếu niên phá hủy các mô cơ

Tập thể dục là tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như Jared Shamburger. Do mệt mỏi, cậu bé 17 tuổi bị tiêu cơ vân và phải nhập viện. hoạt động. Cử tạ. Chàng trai nói: “Tôi muốn trở nên cơ bắp nhanh như họ.”

Sau 90 phút tập luyện liên tục trong phòng tập, Jared bị đau dữ dội và sưng cơ bắp. Judy, mẹ của Jared, đã quyết định đưa anh đến bệnh viện: “Theo bản năng của mẹ tôi, tôi nghĩ cậu bé bị tiêu cơ vân.”

Bác sĩ xác nhận sự nghi ngờ của Judy. Jared được xác định mắc chứng tiêu cơ vân nặng và phải nhập viện.

Ảnh: MH .

Theo WebMD, tiêu cơ vân là một bệnh xảy ra khi mô cơ bị phá hủy và một số thành phần được giải phóng. Trong máu, nó bao gồm myoglobin, có thể gây hại cho thận. Nếu một người vượt quá ngưỡng của họ, bất kỳ bài tập thể dục cường độ cao nào cũng có thể gây ra tiêu cơ vân. Ngoài ra, nghiện rượu, một số loại thuốc và thói quen nhiệt độ khắc nghiệt cũng có thể gây ra tình trạng này.

– Không giống như đau bình thường, đau cơ vân xuất hiện ngay sau khi tập luyện thể chất hoặc giữa các bài tập. Các dấu hiệu khác bao gồm sưng cơ và yếu cơ, nôn mửa, đau hơn ba ngày và nước tiểu sẫm màu. Những người bị tiêu cơ vân có nhiều khả năng gặp vấn đề về thận hoặc thậm chí tử vong.

Điều trị tiêu cơ vân là nhỏ giọt tĩnh mạch, để cơ thể có thể duy trì sản xuất nước tiểu, đồng thời có thể ngăn ngừa suy thận như Jared. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, bệnh nhân có thể cần lọc máu hoặc phẫu thuật.

— Để ngăn ngừa tiêu cơ vân, Tiến sĩ Guillem Gonzalez-Lomas, một chuyên gia về phẫu thuật thể thao tại Bệnh viện Langone thuộc Đại học New York, đã đề xuất. Vận động viên cần bổ sung đủ nước, đặc biệt là khi tập thể dục trong thời tiết nóng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau khi tập thể dục, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và dừng lại ngay lập tức.

Sau năm ngày nằm viện, Jared đã bình phục. Bác sĩ nói rằng thiếu niên này sẽ không gặp vấn đề về sức khỏe lâu dài, nhưng mỗi lần đến phòng tập thể dục, anh ta nên cẩn thận hơn.

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP