Tham gia vào các môn thể thao dễ bị thương

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, chấn thương thể thao đã gây ra 2,3 triệu lượt truy cập khẩn cấp trong giai đoạn 2004-2009. Bóng đá có tỷ lệ chấn thương cao nhất với 394.350 người, tiếp theo là 389.610 trường hợp bóng rổ, 119.810 trường hợp bóng bầu dục … Có tới 24 trẻ em dưới 19 tuổi đã chết vì các hoạt động thể thao. – Tư thế cơ thể đáng ngờ bao gồm mắt cá chân (15%) theo thống kê của Hoa Kỳ, đầu (14%), ngón tay (12%), đầu gối (9%) và khuôn mặt (7%). Trung tâm CDC nói rằng hơn một nửa số chấn thương thể thao là có thể phòng ngừa được. Hiện nay, người dân Việt Nam đang tham gia ngày càng nhiều môn thể thao, nhiều môn trong số đó bị phản đối mạnh mẽ. Nếu không được bảo vệ đúng cách, nguy cơ chấn thương sẽ lớn hơn.

10 môn thể thao gây thiệt hại nhiều nhất. Ảnh: Bác sĩ Lê Anh Tuấn, trưởng khoa Chỉnh hình tại Bệnh viện Chợ Ray ở CDC, cho biết Việt Nam không có số liệu thống kê cụ thể như Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mỗi năm các bệnh viện điều trị và vận hành hàng chục ngàn chấn thương liên quan đến thể thao. Hầu hết các chấn thương là gãy dây chằng chéo trước, gãy xương đòn, trật khớp mắt cá chân …

Chấn thương trong khi hoạt động thể chất và tập thể dục có thể là cấp tính (tập thể dục, bong gân, trật khớp, gãy xương …) hoặc mãn tính (ví dụ Đau cơ dai dẳng, đau cơ khi tập thể dục …). Chấn thương mãn tính này không thoải mái và làm giảm chất lượng cuộc sống và đôi khi cần điều trị lâu dài.

Trường hợp chấn thương nhiều nhất xảy ra trong khi tập thể dục. Ảnh: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh – Tham gia thể thao rất hữu ích để cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, tạo tâm lý thoải mái và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, tập thể dục không phù hợp có thể dẫn đến chấn thương không cần thiết, đôi khi thậm chí nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả tiếp theo.

>> >> Xem thêm: Cách bắt đầu tập thể dục khi tập thể dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP