Hướng dẫn trước khi bắt đầu tập thể dục

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, trưởng bệnh viện chấn thương của bệnh viện Cho Ray, cho rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất để ngăn ngừa chấn thương trong khi tập thể dục là bắt đầu tập thể dục đầy đủ và đầy đủ trước khi tập luyện. Cho dù bạn là người mới hoặc người đã tham gia thể thao trong một thời gian dài, xin vui lòng không chủ quan hoặc bỏ qua các bài tập khởi động.

Các bài tập khởi động thường bao gồm một số bài tập nhất định để tăng hoạt động tim mạch, kéo dài và tăng nhẹ sức mạnh cơ bắp. Do đó, cơ thể chuẩn bị cho các bài tập mạnh mẽ trong tương lai mà không gây ra những thay đổi đột ngột, đặc biệt là trong hệ thống cơ xương. Trước khi tập thể dục, xin vui lòng dành khoảng 15 phút khởi động. Mỗi bài tập có bài tập khởi động riêng.

Các động tác cơ bản khi bắt đầu bao gồm:

– Chạy tại chỗ (nâng đùi) hoặc nhảy vào sợi dây bên trong. — Nhảy vào và nhảy ra — Nhảy trên mặt đất — – Thở hoặc leo núi trên đất liền – Thở hoặc leo núi trên đất liền giúp làm ấm cơ thể.

– Uốn cong cơ thể của bạn — -Biết cơ thể của bạn để dễ dàng xoay chuyển linh hoạt trong khi tập thể dục.

– Duỗi vai. -Đặt hai bàn tay vào nhau ở cuối đai hoặc thanh gỗ. Ở bên phải, từ từ di chuyển đầu của bạn về phía sau, sau đó quay trở lại vị trí ở phía trước đùi.

– Xoay thân trên.

– Đứng thẳng, hai chân cách xa nhau và rộng bằng vai, hai tay chống hông và hai chân duỗi thẳng khi tập thể dục theo chiều ngang, với cơ thể uốn cong về phía trước, di chuyển thân mình sang phải, sau đó sang trái và quay lại ·

– Duỗi hai chân .

Đứng hai chân hướng vào tường, hai chân rộng bằng vai, để giữ thân và chân thẳng hàng, và đặt hai tay nằm ngang trên tường. Sử dụng vai của bạn, cố gắng loại bỏ gót chân khỏi tường để kéo dài chân của bạn. ·

– Xoay cổ tay .

Xoay cổ tay để tránh chấn thương khớp.

Sau khi tập thể dục, cần có thời gian để làm mát cơ thể thông qua thư giãn nhẹ nhàng để từ từ thư giãn các trạng thái tim mạch và cơ bắp. Cơ thể trước khi tập thể dục. Tư thế đứng hoặc ngồi có thể nhẹ nhàng lắc các nhóm cơ tham gia tập thể dục, và có thể nhẹ nhàng xoa bóp các nhóm cơ trên (như cơ vai, cơ tay, cơ bụng và cơ đùi …). : Hít thở ở nơi thoáng khí, giữ tư thế thẳng, cúi người về phía trước và mở ngực.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn khuyên người mới bắt đầu nên bắt đầu luyện tập nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó tăng dần và tránh tập thể dục vất vả ngay lập tức. Thích nghi thể chất không đầy đủ có thể gây thương tích.

Điều quan trọng thứ hai khi chơi thể thao là trang phục và giày thể thao chính xác. Quần áo không quá chật để tạo sự thoải mái nhất trong thể thao. Mang một chiếc địu mềm và bảo vệ các bộ phận dễ bị tổn thương, chẳng hạn như chân, khi đánh bóng.

Video: Thực hiện một số bài tập khởi động và thư giãn sau khi tập thể dục.

Vitamin và chăm sóc cường độ thích ứng dinh dưỡng hoàn chỉnh Bài tập này cũng rất quan trọng để phục hồi thể chất sau khi tập thể dục. Bởi vì tập thể dục vất vả sẽ khiến cơ thể dễ đổ mồ hôi hơn, vì vậy hãy chú ý bổ sung nước và chất điện giải. Thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ vừa phải, nhưng cũng nên duy trì khoảng thời gian thích hợp, thay vì tập thể dục liên tục mỗi ngày. Ví dụ, lên kế hoạch một tuần nghỉ, một ngày một tháng, một ngày nghỉ, để cơ thể bạn có thời gian phục hồi.

Hoài Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP