6 cầu thủ thường xuyên bị chấn thương

Thiệt hại là rủi ro không thể tránh khỏi đối với người chơi. Cho dù đó là một chấn thương nghiêm trọng hay một chấn thương nhỏ, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và hiệu suất của vận động viên.

– Chấn thương cơ Ham Ham– Cơ bắp dây là một nhóm gân nằm sau đùi, làm cho cơ lưng dính vào xương. Khi vận động viên tập luyện ở cường độ cao, các cơ dây được kéo dài vượt quá giới hạn và sẽ rách đến một mức độ nào đó. Chấn thương cơ dây là chấn thương phổ biến nhất trong bóng đá, chiếm 40% các trường hợp.

Bong gân mắt cá chân

Khi một hoặc nhiều dây chằng gần mắt cá chân bị tổn thương, chấn thương sẽ xảy ra. Điều này có thể là do mặt đất không bằng phẳng, hoặc người chơi quay, chạy và đột nhiên chậm lại.

Chấn thương da

Chấn thương da có thể dễ dàng bị trầy xước, rách mí mắt và miệng. Nghiêm trọng hơn là chấn thương sâu do va chạm giữa vận động viên hoặc giày đi bộ. Những chấn thương này khiến các cầu thủ bị chảy máu rất nhiều và họ cần sơ cứu để tránh mất máu và nhiễm trùng.

Quảng Hải đang nằm trên mặt đất sau khi bị người chơi đánh vào cánh tay. Và chảy máu trong trận đấu giữa Thế vận hội Olympic Việt Nam và Syria vào ngày 27 tháng 8. Ảnh: VTC

Chấn thương dây chằng

Dây chằng cố định xương bằng xương khác để ổn định khớp. Mức độ tổn thương dây chằng dao động từ 1 đến 3. Cấp độ bong gân đầu tiên là chấn thương nhẹ, cấp độ thứ ba là rách hoàn toàn. Tư thế không đúng của vận động viên gây ra bởi cú nhảy cao hoặc bật đột ngột có thể gây ra chấn thương như vậy.

Gãy xương – Do tác động mạnh hoặc tác động vừa phải, xương có thể bị gãy đột ngột, nhưng nó cần phải được lặp lại trong một thời gian dài. Khi người chơi va chạm trên sân hoặc chạm đất, gãy xương là một chấn thương nghiêm trọng. Phổ biến nhất là gãy xương bàn chân, xương chày, xương sườn, xương bàn tay và xương hàm.

Thoát vị

Chấn thương này xảy ra khi vùng xương chậu chịu áp lực nặng nề. Lý do là bắn súng, di chuyển nhanh hoặc biến người chơi. Người chơi có thể tiếp tục chơi, nhưng chấn thương sẽ nghiêm trọng hơn.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP