Chấn thương là phổ biến giữa các cầu thủ bóng đá

Các nhà khoa học tại Đại học Jaume I, Đại học Bách khoa Madrid và Đại học Exeter (Anh) đã phát hiện ra rằng 90% chấn thương của người chơi ở phần dưới cơ thể bao gồm háng, xương chậu, hông, đùi, đầu gối, bắp chân, bàn chân, mắt cá chân . Trong đó, các loại chấn thương phổ biến nhất là cơ và dây chằng.

Căng cơ

Căng cơ liên quan đến chấn thương cơ hoặc chấn thương gân xảy ra khi các sợi cơ bị kéo quá nhiều theo một hướng, nghĩa là khi chuyển động cơ chưa sẵn sàng (cứng cơ). Khi duỗi, cơ hoặc gân căng hoặc rách.

Lưng đùi, háng, cơ đùi trước, cơ bắp chân, cơ lưng và cơ vai có nhiều khả năng bị thương. Khi các cơ bị bó chặt, người chơi sẽ cảm thấy đau, sưng và khó di chuyển vùng cơ. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương, người chơi phải nghỉ ngơi và chườm đá trong vài ngày hoặc vài tuần để chữa lành cơn đau.

Vụ va chạm khiến Quảng Hải (áo trắng) rách cơ bắp trên đùi trái của game Việt Nam. Một người đã chiến thắng Singapore, đó là vòng bảng của Thế vận hội 30. Ảnh: Dong Gong

chấn thương gân kheo

gân là một nhóm gân nằm sau đùi, nhóm cơ được liên kết với mặt sau của xương. Tổn thương cơ dây xảy ra khi một vận động viên phá vỡ một hoặc nhiều sợi cơ trong một bó cơ dây. Các triệu chứng xảy ra khi vận động viên cảm thấy đau ở phía sau đùi trong khi chạy nước rút, sải chân hoặc lắc đùi. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương gân kheo, người chơi có thể cần nghỉ ngơi từ một tuần đến ba tháng. Chấn thương dây chằng -Knee-Khi chân quá hoạt động để kéo dài chân, chấn thương dây chằng đầu gối sẽ xảy ra. Hướng chính xác gây ra xoắn và dây chằng mở rộng. Hoạt động quá mức có thể gây đứt dây chằng, đây là một chấn thương rất nghiêm trọng và cần phẫu thuật để phục hồi dây chằng.

Trật khớp mắt cá chân

Chấn thương xảy ra khi mắt cá chân bị xoắn vào trong, và lớp lót quanh mắt cá chân cũng bị tổn thương, gây chảy máu, đau và sưng. Chấn thương này chiếm khoảng 12% chấn thương bóng đá.

Bong gân

Bong gân là chấn thương mô khớp. Trong đó, bong gân mắt cá chân là phổ biến nhất, thường là khi bàn chân quay vào trong, rách dây chằng ở bên ngoài mắt cá chân hoặc quá mức. Bong gân, sưng, tím, tụ máu và có dấu hiệu chèn ép mắt cá chân sẽ không thoải mái. Bong gân có thể khiến người chơi dừng lại khoảng 4 đến 6 tuần, tùy thuộc vào cấp độ.

Cẩm Anh (Theo Verywellfit, Mensjournal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP