Nghỉ hưu từ võ thuật, anh trở thành một vận động viên thể hình

Chàng trai trẻ Bình Định đã tập luyện võ thuật truyền thống và vovinam từ khi anh 30 tuổi. Năm 19 tuổi, anh bắt đầu tham gia các cuộc thi và giành được nhiều huy chương tại giải vô địch tỉnh, đại hội và giải vô địch … Nhân bị thương lần đầu tiên vào năm 2008. Bác sĩ chẩn đoán rằng sợi dây của anh bị đứt. Bắt chéo đầu gối của bạn và thực hiện các hoạt động. “Mỗi ngày, tôi đến bệnh viện để luyện tập các bài tập phục hồi thể thao.” Chấn thương khiến tôi không thể đi lại và phải nhờ bố mẹ giúp đỡ. “Nhân nói.” – Một năm sau, vết thương Sau khi lành, anh phải hạn chế các hoạt động thể chất mạnh mẽ như chạy, nhảy, đá, tốc độ … Chàng trai trẻ tiếp tục bị thương hai lần. Cố gắng tập luyện các chân khác của võ thuật.

“Sau ba lần bị thương, năm 2016 tôi đã từ bỏ sự nghiệp võ thuật và bắt đầu tham gia thể hình chuyên nghiệp với tư cách là một huấn luyện viên. Lúc đó, Nhân cao 1,7 m và chỉ nặng 50 kg.

Thanh Nhân chỉ nặng 50 kg. Ảnh : Nhân vật cung cấp

người đàn ông bắt đầu ăn kiêng để giúp tăng cân và tập thể dục đúng cách. Anh ta sử dụng các thực đơn khác nhau theo thời gian.

– Mục tiêu ban đầu là tăng cân nhanh chóng, vì vậy anh ta phải tăng 4.500 đến 5.000 calo mỗi ngày “Tôi ăn 1 kg thịt mỗi ngày, chủ yếu là ức gà, thịt bò, hải sản. Tinh bột gạo, gạo lứt và thức uống sữa ngọt “.

– Sau 6 tháng tập thể dục và theo chế độ ăn uống của bạn, tăng 20 kg. Anh ấy bắt đầu tập luyện cường độ cao và kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống để giảm mỡ trong khi duy trì cơ bắp. Chất lượng.

Trong ba tháng đầu tham gia các bài tập thể dục, anh không ăn đồ ngọt và thực phẩm tinh chế, bột và chất béo không tốt, mọi người thường ăn 6 bữa ăn nhẹ thay vì 3 loại thực phẩm riêng biệt, có lợi cho tiêu hóa và tiêu thụ Rất nhiều năng lượng. Đối với một bữa ăn, anh ta sử dụng khoảng 200 gram thịt, 100 gram rau, 40 gram các loại hạt và 4 lít nước mỗi ngày.

6 ngày một tuần, luyện tập, mỗi buổi tập kéo dài hơn 1,5 giờ, đặc biệt là trong các cuộc thi Sau vài ngày, anh phải tập luyện nhiều hơn. Anh thường chạy trong 10 đến 20 phút và sau đó thực hiện một số bài tập kéo dài để làm nóng cơ thể trước khi tập luyện. Anh nói: “Mọi người luôn chọn tập thể dục vào buổi sáng. Đây là Một môn thể thao sử dụng các nhóm cơ nhất trong một môn thể thao. Ông tin rằng không có khoảnh khắc nào trong ngày được coi là tốt nhất. Các học viên chỉ cần duy trì một lượng thời gian tập thể dục nhất định. Thanh Nhân cải thiện thể lực của họ với thân hình cân đối trong các cuộc thi thể hình chuyên nghiệp. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Sau hai năm tập luyện, Nhân đã có thể cải thiện vóc dáng. Anh hiện nặng 72 kg và có kích thước 102-72-92 cm.

Vào tháng 8 năm 2018, anh đã tham gia cuộc thi Cơ bắp Việt Nam và được xếp hạng trong số ba người đứng đầu trong nhóm cơ thể nam giới. Một tháng sau, Nhân tiếp tục tham gia cuộc thi này ở Philippines, đứng trong top 8. – “Võ thuật giúp tôi trở nên nhanh nhẹn và tự vệ. Trong thời gian này, thể hình mang lại một cơ thể tốt. Sức khỏe tốt, đặc biệt là sự kiên trì và kiên nhẫn”, Nhân chia sẻ.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP