Yemen yếu do nghèo đói

Mỗi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần đào tạo thường xuyên. Tuy nhiên, đối với đội bóng đá Yemen, các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đã quá đắt tại buổi tối Asian Cup vào ngày 16 tháng 1. Do chiến tranh, Yemen đang khủng hoảng trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm các môn thể thao nói chung, đặc biệt là bóng đá.

Được chia sẻ với DW News, huấn luyện viên của câu lạc bộ Al Tilal, Mộctar Ammad Hassan nhận ra rằng các cầu thủ Yemen đang ở trong tình trạng thể chất và thể lực kém, bởi vì không có cơ hội để chính thức tập luyện và thi đấu. Trong quá trình ném bom và phá hủy vô số sân vận động và trung tâm thể thao, họ chỉ có thể tập bóng 3-4 lần một tháng trong các trận giao hữu trên sân mở. Với một phòng tập thể dục, người chơi Yemen không chắc họ có đủ tiền để tập luyện hay không. Người chơi Al Omeisi nói: “Tôi không có tiền lương, nhưng chỉ nhận được tiền đi lại.” “Nếu tôi muốn đến phòng tập thể dục, tôi phải tự trả tiền, vì vậy tôi không thể đến phòng tập thể dục thường xuyên.” — Thật không may Vấn đề là, nhiều người chơi Yemen như Al Omeisi phải giành được một công việc để giành lấy cuộc sống của họ, khiến việc luyện tập trở nên khó khăn hơn. Một đồng đội của Al Omeisi đã phải lái xe buýt 10 tiếng mỗi ngày tại câu lạc bộ Al Ahli Sanaa, với mức lương 6 đô la, vì vậy không thể nghĩ đến sân vận động này. Ảnh: AFC.

Abraham Mebratu, cựu huấn luyện viên của đội Yemen, từng được chọn vào đội tuyển quốc gia: “Rất khó để chọn cầu thủ có thể lực tốt và chiến thuật tốt.” Ở Asian Cup 2019, các nhà lãnh đạo người Nigeria phải gọi 40 cầu thủ từ khắp mọi miền đất nước, chia họ thành 3-4 đội và sau đó chọn đội mạnh nhất. Cơ hội duy nhất để đội tuyển Yemen tập luyện đúng cách là ở nước ngoài đào tạo. Do thiếu kinh phí và các vấn đề chính trị, các khóa đào tạo này thường ngắn.

Mặc dù gặp khó khăn về thể chất và kỹ thuật, huấn luyện viên người Yemen hiện tại Jan Kosian đã phát biểu. Tối nay, hãy lạc quan trước trận đấu với Việt Nam và xác nhận rằng các sinh viên “rất sắc sảo và tập trung”.

“Chúng tôi biết mình là người nước ngoài, nhưng trong bóng đá, một quốc gia nhỏ vẫn có thể mơ về một chiến thắng lớn”, HLV Kosia nói.

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP