Cậu bé 12 tuổi chinh phục ngọn núi cao thứ ba của Việt Nam

Núi Pslong nằm ở tỉnh Lai Châu và được coi là một trong ba mái nhà ở Việt Nam, với độ cao 3083 m. Đây là ngọn núi khó chinh phục nhất, vì đường núi quá dài, địa hình dốc và những khúc cua gập ghềnh. Đối với 10 nhóm leo núi, có tới 8 đại biểu đã bỏ cuộc giữa chừng về phía tây bắc của ngọn núi hoang sơ này.

Vào mùa hè năm 2018, Vũ Đoàn Bình 12 tuổi đã chuẩn bị đồ đạc của mình bằng nước uống và lương khô … Giống như một người leo núi thực sự, chinh phục Sloan. Trong suốt hành trình, bố là người bạn đồng hành của tôi. Nhóm trekking có 12 người và Ping là thành viên nhỏ nhất.

“Hành trình chinh phục đỉnh núi Puslong kéo dài 3 ngày 2 đêm và tôi gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm”, cậu bé chia sẻ. Giao thông đường bộ ở vùng núi rất khó khăn và tối, và mọi người chỉ có một chiếc đèn pin nhỏ. Anh ta thả một chân xuống vách đá nhiều lần, một cơn mưa ướt và ướt. Có nhiều dòng suối lớn và ghềnh trên đường lên đỉnh núi Sloan, và Ping phải cởi giày để lội.

Bò đến ngày hôm sau và đến lều, cậu bé dường như kiệt sức và không thể ăn bất cứ thứ gì. Sau một đêm ngủ để lấy năng lượng và ăn sáng, Bình đã hào hứng hơn và tiếp tục. Tôi là người thứ năm trong nhóm đạt đến đỉnh núi.

— Tôi thấy Đoàn Bình trên đỉnh núi Sloan. Hình ảnh được cung cấp bởi các nhân vật.

Vũ Đoàn Bình là học sinh của trường trung học Pandingjit (Hà Nội). Một cậu bé 12 tuổi nổi bật ở độ cao 1,68 m và có thể chơi nhiều môn thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

“Bóng rổ đòi hỏi cường độ tập luyện liên tục trong mỗi trận đấu, điều này đã giúp tăng cường đáng kể sức mạnh và sức bền của tôi”, Ping nói. “Trong lớp học giáo dục thể chất, khi bạn bè mệt mỏi, tôi vẫn còn đủ sức để thực hiện một vài vòng.”

— Ba lần một tuần, Bình hoàn toàn tham gia lớp học giáo dục thể chất. Thực hiện các bài tập bổ sung để giúp tăng tính linh hoạt của các nhóm cơ, đặc biệt là cơ hông và cơ bụng.

“Khiêu vũ hỗ trợ rất nhiều cho kỹ năng leo núi. Cậu bé này.

Pingen cũng thích bơi lội, chơi cầu lông và chơi cờ. Tham gia thể thao và tập thể dục mỗi ngày giúp cậu bé duy trì sức khỏe và sức đề kháng tốt. Tôi Không bị ốm, tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho bất kỳ bài tập nào.

Bà Phạm Quỳnh Hoa, 40 tuổi, mẹ chia sẻ rằng ông rất năng động từ nhỏ và không chịu ngồi ở một nơi. Trong một năm, Bình thích theo cô đi dạo bên hồ .

Ngoài tập thể dục và chơi thể thao, Bình còn theo thói quen ăn uống khoa học. Mẹ Hoa là người thiết lập thực đơn cho con trai. Cô nói rằng cô không cần ăn quá nhiều. Chỉ cần duy trì sự cân bằng vừa đủ giữa tinh bột, protein và vitamin để đảm bảo sức khỏe. – Sữa tươi, phô mai là thực phẩm yêu thích của Bình. Cô đã uống sữa và ăn phô mai từ khi còn nhỏ, và giữ bữa sáng Thói quen uống sữa. Các bữa ăn trong ngày luôn đa dạng. Trứng, hải sản và rau xanh luôn là thực phẩm chính cho bữa ăn gia đình. Nó giúp tiêu hóa và hấp thu tốt.

Do hình dạng cơ thể tốt và Với trình độ tập thể dục cao, Bình đã tham gia lớp học kỹ năng với thầy dạy tiếng Việt Kiều Mỹ trong mùa hè năm 2018. Cậu bé đã đến thăm vườn quốc gia Da Vio Vườn quốc gia Ba Vi để khám phá dãy núi Đà Lạt.

“Tôi không Tôi muốn đi cáp treo như bạn tôi, nhưng tôi muốn đi lên đỉnh núi một mình. Hirayama cho biết: “Ngọn núi thực sự chinh phục và khám phá. Đây cũng là động lực để Bình và cha tham gia chuyến đi leo núi Pu Si Lung.

Vũ Đoàn Bình (phải) và cha anh đang trên đường chinh phục ngọn núi này. Những bức ảnh do các nhân vật cung cấp.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm của một cậu bé. Tôi chia sẻ với sự tự tin: “Trong tương lai, không chỉ Đỉnh Puslon, mà tôi cũng sẽ cố gắng chinh phục Fansi Panfeng- Mái nhà của Việt Nam có thể chiếm mái nhà của thế giới trong tương lai. “-Thanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP