Bác sĩ thể thao: “Chăm sóc sức khỏe của các cầu thủ khi gia tăng đội bóng”

Mùa hè năm 2016, Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, 35 tuổi, chịu trách nhiệm về sức khỏe và thể lực của đội bóng rổ Hà Nội để tham gia Giải vô địch bóng rổ quốc gia tại Nha Trang. Vào thời điểm đó, ông là một sinh viên tiến sĩ về y học thể thao tại Đại học Thể thao Bắc Kinh ở Trung Quốc và là giáo sư tại Đại học Thể thao Beining.

“Đây là lần đầu tiên tôi đi dạo cùng anh ấy. Đội bóng nói:” Vì đội bóng rổ có một “bác sĩ thể thao”, nên trách nhiệm rất nặng nề. Các đội chuyên nghiệp ở nước ngoài có 8 đến 10 nhân viên chuyên nghiệp chịu trách nhiệm về sức khỏe của đội, mỗi đội chịu trách nhiệm cho một bảng. . Việt Nam không có đủ điều kiện, và một mình Tuấn phải lo tất cả các giai đoạn của người chơi. Mỗi ngày, anh có nhiệm vụ chuẩn bị chế độ ăn kiêng cho vận động viên, bao gồm ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào trong thực đơn cụ thể … Mục tiêu là cân bằng nội dung của những bữa ăn tốt nhất.

“Các vận động viên nên ăn gấp đôi so với người bình thường, 4-5 bữa một ngày, tùy thuộc vào kế hoạch tập luyện và thi đấu”, T nói. “” Bác sĩ Sp ort “Nguyễn Ngọc Anh Tuấn. Ảnh: NVCC

Trong suốt 10 ngày thi đấu Nha Trang, giờ ăn của các vận động viên liên tục thay đổi do lịch trình hàng ngày khác nhau. Lãnh đạo nói:” Thông thường, các vận động viên là Ăn một bữa ăn chính 3 giờ trước trận đấu và hai giờ sau bữa ăn nhẹ tiếp theo. Sau trò chơi, ăn một bữa khác và sau đó đi ngủ. “Gần như tôi là anh trai nuôi của tất cả các vận động viên.”

Ngoài dinh dưỡng, Anh Tuấn còn chịu trách nhiệm đào tạo vận động viên để làm nóng một giờ trước khi thi. Anh nói: “Các vận động viên bình thường không có vấn đề về sức khỏe sẽ bắt đầu cùng nhau.” Trong đội, đôi khi có một số cầu thủ bị đau chân, và đau ở tay phải có bài tập khởi động riêng. “Sau trận đấu, Tuấn tiếp tục dạy cho các vận động viên khoảng 30 phút thời gian thư giãn để giúp họ hồi phục tốt hơn và giảm nguy cơ chấn thương trong trận đấu tiếp theo.” “Đúng, vì các vận động viên don don biết nhiều về cơ thể, Vì vậy, họ sẽ không chăm sóc tốt, đó là lý do tại sao các vận động viên thường rất trẻ. Họ có thể hình thành thói quen “, nhà lãnh đạo nói.” – Trước mỗi trận đấu, bác sĩ nên chữa lành cho vận động viên bị thương và ngăn ngừa hoặc giảm đau. Trong một trò chơi thường kéo dài 2 giờ, khi vận động viên va chạm, anh ta ngã xuống sân và bác sĩ là bác sĩ đầu tiên chạy trên sân. Anh ta sẽ nhanh chóng đánh giá chấn thương và nếu người chơi có thể chơi, anh ta sẽ bị thao túng ngay tại chỗ. Chấn thương đơn giản như một chi bị rách, và bác sĩ sử dụng băng để giữ cho người chơi chơi. Chấn thương nghiêm trọng cho các vận động viên phải nghỉ phép để điều trị.

“Quyết định của bác sĩ tại chỗ là rất quan trọng. Nếu đánh giá chấn thương không đúng, vận động viên có nguy cơ chấn thương cao hơn.”, Tuấn .

Sau trận đấu, bác sĩ đội của đội nhiệm vụ là điều trị băng, xoa bóp và thư giãn cơ bắp. Chờ người chơi bị thương …

Đội bóng rổ Hà Nội đã giành huy chương bạc năm 2016. Kể từ đó, Tuấn làm việc như một “bác sĩ thể thao”.

Anh Tuấn xử lý chấn thương tại chỗ cho vận động viên.

Công việc của Tuấn trong đội được gọi là vận động viên huấn luyện, tốt nghiệp ngành y, chăm sóc y tế và làm việc trong lĩnh vực thể thao, được gọi là y học thể thao.

Ở Việt Nam, ngành này còn rất mới và chưa có tên. chính thức. Vì vậy, mọi người thường gọi nghề của Tuấn là “bác sĩ tập thể dục”. Công việc này về cơ bản tương tự như bác sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng và nhà trị liệu vật lý trong bệnh viện. Sự khác biệt là anh ta phải có sự hiểu biết thấu đáo về thể thao và tập thể dục, để các vận động viên có thể tiếp tục luyện tập thể thao sau chấn thương.

“Trong bệnh viện, bệnh nhân bị bệnh đến hỏi ý kiến ​​bác sĩ, bác sĩ thể thao sẽ giúp bạn vận động viên nói,” Bằng cách cải thiện tình trạng thể chất, vận động viên có thể duy trì sức khỏe và hoạt động tốt hơn. “Ở Việt Nam, rất khó tìm được bác sĩ để theo đội vì điều đó khiến các bác sĩ rất bận rộn và hầu như không có thời gian làm việc nào khác.

Làm thế nào Giáo sư Anh Tuấn giảm / tránh chấn thương đầu gối trong khi tập thể dục. Ngoài việc chăm sóc y tế cho vận động viên. Ngoài ra, Tuấn là cầu nối giữa đội và bệnh viện. Khi cầu thủ bị thương nặng, Tuấn sẽ đến bệnh viện để điều trị, nhưng vẫn cần theo dõi. Vào sân chơi. Chơi cho đội bóng rổ Hà Nội và chơi cho Câu lạc bộ Buffalo Hà Nội trong ba mùaBác sĩ sức khỏe và thể dục. Bản chất công việc của Tuấn là để giảm thiểu tác hại cho người chơi. Anh cười và nói: “Nhưng trong trò chơi, tôi hy vọng không làm gì cả, vì nếu không có ai bị thương, hãy chứng minh rằng công việc chuẩn bị đã thành công.” Anh Tuấn và các đồng nghiệp của anh mở Học viện Giáo dục và Thể thao ASA, hy vọng sẽ dạy cho trẻ em. Tập thể dục và chăm sóc cơ thể. Cha mẹ có thể cải thiện trình độ kiến ​​thức của bản thân và con cái, để thế hệ vận động viên thể thao trẻ có ý thức tập thể dục tốt hơn từ khi còn nhỏ. “

— Thủy Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP