5 cách ngăn ngừa rụng tóc nam và tóc dài

Các chuyên gia của Phòng khám Cleveland đã tư vấn năm phương pháp sau đây để ngăn ngừa rụng tóc và mọc lại tóc dài. Thiền và tập thể dục

Ở nam giới, lý do chính dẫn đến rụng tóc là căng thẳng và mệt mỏi. Tiến sĩ Melissa Piliang của Phòng khám Cleveland cho biết: “Căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol và nồng độ hormone khác sẽ tăng lên.”

Nghiên cứu năm 2015 của PLoS ONE cho thấy So với những người đàn ông không tập thể dục, hormone rụng tóc của nam giới (cortisol) giảm 42% sau khi tập thể dục cường độ cao so với nam giới. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể thực hành thiền định hoặc yoga, thái cực quyền.

Sử dụng minoxidil

Minoxidil có thể giúp phục hồi rụng tóc nhưng ngăn ngừa rụng tóc vì đây là chất làm tăng lưu thông máu và có thể nuôi dưỡng nang tóc – minoxidil là một chất lỏng, vì vậy Tóc được phủ một lớp dầu. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng minoxidil hai lần một ngày, sáng và tối.

Tiến sĩ Pilang đề nghị chọn một sản phẩm có thành phần minoxidil (Rogaine) dưới 5%. Nó không phải là một loại thuốc để ngăn ngừa rụng tóc, vì vậy minoxidil không ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới, cũng không làm giảm ham muốn tình dục.

Sử dụng thiết bị laser

Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ năm 2014, những người đàn ông bắn ba lần một tuần vào da đầu đã tăng mật độ tóc đáng kể sau 26 tuần.

Một giả thuyết cho rằng laser có tác dụng hóa học chống oxy hóa đối với nang lông. Bạn có thể sử dụng các thiết bị laser như súng đạn hoặc mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sử dụng dầu gội ketoconazole

Tiến sĩ Piran nói rằng ketoconazole là một chất chống androgen (testosterone). Chất này ngăn cản sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, một loại hormone làm săn chắc nang tóc.

Ketoconazole chỉ tác động lên da đầu, vì vậy nó sẽ không gây ra tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách sử dụng ketoconazole hiệu quả nhất là mát xa da đầu, chờ 2-3 phút và xả sạch.

Cải thiện Vitamin D

Tạp chí của Hiệp hội Da liễu Anh cho biết, rụng tóc một phần do rối loạn miễn dịch và thiếu vitamin D có khả năng cao gấp ba lần tóc khỏe mạnh .

Để tái tạo nang tóc, Tiến sĩ Pilang Nên sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sự sụp đổ của da đầu nên được hạn chế vì nó dễ gây ung thư da. – Khiên Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP