Các chuyên gia Hoa Kỳ khuyến khích đeo hai mặt nạ

Tuy nhiên, một số cán bộ y tế vẫn chưa khuyến cáo. Vào ngày 10 tháng 2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã công bố những phát hiện của mình. Các chuyên gia đã đeo mặt nạ lên đầu của hai con người nhân tạo ở khoảng cách 2 mét với nhau, và kiểm tra xem có bao nhiêu hạt nCoV có cùng kích thước được hít vào từ đầu bên kia. Tỷ lệ phần trăm hàng hóa đạt đến đầu kia. Khi đeo hai mặt nạ, khoảng 80% các hạt bị chặn lại. Anh cho biết: “Mục tiêu đầu tiên là giúp càng nhiều người đeo khẩu trang càng tốt, mục tiêu thứ hai là giúp những người đeo khẩu trang có được nhiều lợi ích nhất từ ​​khẩu trang.” Vẫn còn nhiều hạn chế. Các nhà khoa học sử dụng một loại khẩu trang y tế và một loại khẩu trang vải, nhưng không nói rõ liệu kết quả của tất cả các sản phẩm có giống nhau hay không. Mặc dù vậy, nhiều công trình trước đây đã chỉ ra rằng đeo hai chiếc mặt nạ tốt hơn nhiều so với việc ngăn chặn sự lây lan của một loại virus.

Nghị sĩ Hoa Kỳ đã thay đổi mặt nạ trong cuộc thẩm vấn tại Điện Capitol Trung Quốc. Jackson, Missouri. Ảnh: Associated Press-Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đang cập nhật các hướng dẫn về việc đeo hai khẩu trang khi có đại dịch. Theo cơ quan này, nếu làm đúng cách, khẩu trang vải đeo trên khẩu trang y tế sẽ che được không gian xung quanh và giúp ngăn chặn các phần tử vi rút xâm nhập.

Một số người Mỹ đã bắt đầu đeo hai chiếc mặt nạ. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này một phần là do lo ngại về biến thể nCoV mới. Đeo mặt nạ phổ biến ở nhiều nước (đặc biệt là ở châu Á), nhưng ở Hoa Kỳ thì không. Nhiều người vẫn phản đối việc né tránh này. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Đại học California, chỉ có khoảng 50% người lớn ở Hoa Kỳ đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với những người bên ngoài gia đình của họ.

Tiến sĩ Isaac Bogoch, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Toronto, chỉ ra rằng cuộc thảo luận về việc đeo hai khẩu trang và sử dụng khẩu trang chất lượng cao là rất quan trọng để ngăn ngừa Covid-19. Anh nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP