Bệnh nhân Tân Sơn Nhất nhiễm chủng nCoV ở Rwanda

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), kết quả giải trình tự gen do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành thị và Nhóm Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp vào sáng 2/12 – HCDC xác nhận. mà nguyên nhân gây ra tại sân bay Tân Sơn Nhất Chủng vi rút của chuỗi lây nhiễm không phải là chủng có khả năng lây lan nhanh từ Vương quốc Anh (biến thể B. 1.1.7) và là loài đặc hữu ở thành phố Hải Dương, thành phố Quảng Ninh. – Đây cũng là ghi nhận đầu tiên về vi rút A.23.1 Rwanda tại Việt Nam, cũng là ghi nhận đầu tiên về chủng này ở Đông Nam Á.

Kết quả là, Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử đã thu được ba bộ gen hoàn chỉnh từ các mẫu phết tế bào mũi họng của “bệnh nhân 1979” và hai từ bốn trường hợp. Đội bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất do Bộ Y tế công bố sáng 8/2 (bệnh nhân 2002, 2003, 2004, 2005)

Bệnh nhân nói trên gồm 3 bộ gen có độ tương đồng di truyền trên 99,95%. . Do đó, các mầm bệnh truyền nhiễm của “bệnh nhân 1979” và bệnh nhân chủng rất có thể đến từ các nguồn.

Kết quả nhận dạng bằng phần mềm Pangolin cho thấy ba bộ gen của nCoV đều thuộc dòng này. A.23.1. Vào cuối tuần thứ ba của tháng 10 năm 2020, chủng nCoV thuộc nhóm A.23.1 đã được phát hiện lần đầu tiên ở Rwanda, Châu Phi.

Bên ngoài Rwanda, A.23.1 chỉ được phát hiện ở một số quốc gia. Thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Úc, Vương quốc Anh và Đan Mạch. Tuy nhiên, các quốc gia này không có dấu hiệu phát triển bất thường.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 3 chủng nCoV, trong đó có chủng của Anh đã gây dịch tại 13 tỉnh trọng điểm dịch. Hải Dương và Quảng Ninh; chủng Nam Phi trong hai bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào diện cách ly, chủng Phi Rwanda xuất hiện trong chuỗi lây truyền tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

34 trường hợp đã được ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh 16 ngày trước, trong đó đầu tiên liên quan đến Hải Dương (“Bệnh nhân 1660”) bị nhiễm chủng Anh. 33 trường hợp còn lại được ghi nhận trong 6 ngày qua có liên quan đến cụm dịch tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Số bệnh nhân gồm 8 người làm cùng tổ bốc xếp, giám sát hàng hóa trên đường băng thì có 25 người mắc bệnh, người nhà, hàng xóm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP