Ngăn không cho Covid-19 vào siêu thị hoặc trung tâm mua sắm

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để ngăn chặn sự lây lan của nCoV trong cộng đồng, khách hàng, nhân viên và người quản lý siêu thị phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh. Cơ sở kinh doanh, siêu thị bị cô lập hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Anh ta phải đeo khẩu trang khi đến trung tâm mua sắm và siêu thị. Tại lối vào, quầy thanh toán và cửa hàng tạp hóa đứng thành một hàng, vui lòng giữ khoảng cách ít nhất một mét. Vui lòng rửa tay bằng nước rửa tay trước khi vào trung tâm mua sắm hoặc siêu thị và rời đi. Không nôn, không nôn; vứt rác, xả rác; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động thông minh, vui lòng cài đặt và kích hoạt ứng dụng theo dõi, ứng dụng báo cáo y tế.

Nhân viên siêu thị điện máy quận 7 tphcm sẽ đo nhiệt độ cho quý khách hàng đến mua sắm. Ảnh: Hữu Khoa

Bộ phận quản lý sẽ tổ chức đo nhiệt độ cho khách hàng đang làm việc khi vào trung tâm thương mại, siêu thị. Khách hàng được yêu cầu và nhắc nhở rằng nhân viên đeo khẩu trang và thực hiện ở khoảng cách ít nhất một mét. Sử dụng hóa chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường ít nhất hai lần một ngày hoặc khi cần thiết để khử trùng đồ đạc, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn, nút thang máy, đồ vật, sàn nhà, nhà vệ sinh … hai lần hoặc nhiều hơn một ngày. Đối với các nhà hàng, căng tin cần có biện pháp chống dịch cho các cơ sở ăn uống. Cung cấp đủ nước rửa tay ở những nơi thuận tiện và xà phòng trong nhà vệ sinh. Có đủ thùng rác, thùng rác có nắp đậy kín, thuận tiện cho việc thu gom và xử lý hàng ngày.

Các đơn vị hiện trường nên hướng dẫn cán bộ công nhân viên thực hiện. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động thông minh, vui lòng cài đặt và kích hoạt ứng dụng truy xuất nguồn gốc (tức là ứng dụng thông báo y tế). Có các biện pháp, điều kiện khuyến khích ưu đãi khi sử dụng dịch vụ, ưu tiên hỗ trợ thanh toán kịp thời cho khách hàng đã cài đặt và kích hoạt ứng dụng truy xuất nguồn gốc (ứng dụng khai báo y tế). Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi phát hiện sốt, ho, khó thở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP