2.276 người ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Trong số 1.106 trường hợp âm tính của F1, 80 trường hợp đang chờ kết quả. Ở F2, 257 trường hợp âm tính và 833 trường hợp đang chờ kết quả.

Trong 11 ngày qua, HCMV ghi nhận 33 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng. Trong 5 ngày qua, 32 trường hợp liên quan đến đại dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được công bố. Ngày 6 tháng 2 vừa qua đã có thông báo rằng người đầu tiên nghiên cứu về chuỗi truyền tải là giám sát viên 28 tuổi của VIAGS “Bệnh nhân 1979”, đang hoạt động tại Cảng Tân Sơn Nhất. Dưới sự giám sát tích cực của 5.900 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, một bệnh nhân ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã được phát hiện. Khi F1 âm tính và F2 dương tính, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá 18 trường hợp nhiễm bệnh là “trường hợp không mong muốn”. Các chuyên gia cho rằng “bệnh nhân năm 1979” không phải là nguyên nhân sâu xa của đợt bùng phát. Trước mặt bạn, một số người có thể đã mắc bệnh, nhưng đã khỏi hoặc chưa được xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM đã tiến hành khóa sổ lớn và thực hiện các xét nghiệm giám sát trên cộng đồng để lấy mẫu hộ gia đình gần nơi bệnh nhân cư trú. Theo dõi khẩn cấp và cách ly các trường hợp tiếp xúc; hai xét nghiệm lấy mẫu RT-PCR được thực hiện trên 1.600 nhân viên VIAGS và xét nghiệm kháng thể được thực hiện trên toàn bộ nhóm; kiểm soát lấy mẫu được thực hiện trên tất cả các gia đình nhân viên VIAGS để kiểm soát lấy mẫu.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên tiếp xúc với hành khách tại sân bay Tout cần tiến hành kiểm tra. Ngày trước khi làm việc. Nhân viên chỉ có thể đi làm khi có kết quả âm tính.

Đối với hành lý ký gửi, nhân viên sẽ được khử trùng trước khi lên máy chạy bộ để tránh bị nhiễm nCoV. Các vòi phun tự động được đặt trong lối đi của hành lý trên băng chuyền và được khử trùng kỹ lưỡng để khách hàng có thể di chuyển đến và đi từ sân bay. Trong nhà ga hàng không quốc nội, trước đây các máy đo thân nhiệt từ xa được đặt tại hai cổng D2 và D6 để phát hiện người bị sốt để kiểm tra. Sau khi nhiều trường hợp nhiễm nCoV được ghi nhận tại sân bay, đây là một trong những biện pháp chống dịch được tăng cường tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 30 giường phục hồi chức năng. Nếu cần thiết, thành phố huy động 1.400 giường điều dưỡng đa khoa và 60 giường phục hồi chức năng. Khối lượng lấy mẫu hàng ngày của thành phố là 100.000 mẫu; từ 30.000 xét nghiệm đến 40.000 xét nghiệm trong vòng 24 giờ. Ảnh: HCDC

Cẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP