Covid-19 làm bùng phát bệnh tâm thần

“Bác sĩ nói rằng công việc và trách nhiệm chăm sóc con cái, cha mẹ già của tôi đã gây áp lực trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Ngoài việc dùng thuốc, ông ấy còn đề nghị tôi đến gặp chuyên gia tâm lý. Cô ấy nói:” Mọi người sẽ nghĩ tôi điên. “Vị trí của Jaitley rất phổ biến ở Ấn Độ, nơi nhiều người sợ bị xét xử. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 7,5% người dân ở Ấn Độ vẫn bị bệnh tâm thần và 56 triệu người bị trầm cảm. 38 triệu người bị rối loạn lo âu. .

Một nghiên cứu kéo dài một năm do Hiệp hội Thương mại Ấn Độ (ASSOCHAM) thực hiện vào năm 2015 cho thấy% nhân viên khu vực tư nhân có triệu chứng lo lắng hoặc trầm cảm. Đồng thời, trong 1,1 triệu ngôi nhà, trong số các công ty, chỉ có 1.000 người cung cấp các chương trình hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho nhân viên.

Quốc gia Nam Á với dân số 1,3 tỷ người này chiếm gần 37%, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Tạp chí y khoa hàng đầu The Lancet Theo thống kê về số vụ tự tử trên thế giới tỷ lệ phụ nữ tăng từ 25% năm 1990 lên 37% năm 2016 và tỷ lệ tự tử ở nam giới tăng từ gần 19% lên 24%.

Người Ấn Độ đeo khẩu trang chờ xe buýt. Ảnh: Reuters-Vào tháng 6 năm 2020, Cái chết của ngôi sao Bollywood Sushant Singh Rajput gây chấn động đất nước 33 tuổi. Chán nản, nam diễn viên đã treo cổ tự tử trong một biệt thự ở Mumbai. Tin tức này đã làm dấy lên cuộc tranh luận rộng rãi về bệnh tâm thần, hiểu lầm về nguyên nhân của căn bệnh và sự kỳ thị Nhà tâm lý học giải pháp hòa bình Samriddhi Khatri cho rằng áp lực xã hội là trở ngại lớn nhất. Vì Ấn Độ hơi bảo thủ nên việc đề cập đến các vấn đề tâm lý sẽ ngay lập tức khiến bạn lo lắng và không hài lòng. Những vấn đề riêng tư này Katerry nói rằng vì tiêu chuẩn của nam giới, đàn ông có nhiều thiệt thòi. Katerry nói: “Nếu Khi họ khóc, họ sẽ được so sánh với các cô gái. Vaishnavi Verma, nhà tâm lý học đến từ New Delhi, cho rằng im lặng là một loại phẩm giá và là cảm xúc không thể bộc lộ một cách thoải mái. Trò chuyện với các thành viên trong gia đình cũng không phải là một lựa chọn tốt. Vì thiếu khách quan sẽ khiến bạn không tìm ra giải pháp. Bà Verma cho biết: “Nó khiến mọi người cảm thấy quá tải và trầm cảm trong một thời gian dài.” Nhà tâm lý học y khoa Raj Galgotia (Raj Galgotia) có trụ sở tại Mumbai cho rằng các nước châu Á đều có một vấn đề chung: định kiến. Người Nhật, cũng như người Ấn Độ, hiếm khi bộc lộ cảm xúc. “Họ có xu hướng giữ bí mật các vấn đề cá nhân của mình và âm thầm chiến đấu với những” con quỷ “của mình. Ông Galgotia nói:” Nội bộ. “Ngoài ra, việc thiếu nhận thức và hướng dẫn đã cản trở những người tìm kiếm sự giúp đỡ. Jitesh Dholakia, 23 tuổi, là cựu sinh viên của một trường kỹ thuật. Hai năm trước, suy nhược thần kinh khiến anh ấy phải bỏ học. Dholakia không được điều trị cho đến khi bạn tôi gợi ý. Dholakia chỉ mới dần hồi phục. Bệnh tâm thần vẫn chưa được ghi chép đầy đủ và thảo luận ở các nước đang phát triển, “Dholakia nói.

Nếu Ấn Độ có một hệ thống chăm sóc sức khỏe vững chắc, tác động của những thay đổi xã hội đối với sức khỏe tâm thần sẽ được giảm bớt. Ngành y tế của đất nước chỉ chiếm 1,6% GDP, trong khi Singapore là 4,4%, Malaysia 4,7%, Thái Lan 9,6%, Nhật Bản 10% và Trung Quốc 12,6%. Đạo luật năm 2017 cung cấp cho mọi người sự chăm sóc và điều trị tốt, nhưng đầu tư hạn chế đã dẫn đến một số lượng nhỏ nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ có 30 bác sĩ tâm thần, 12 y tá, 7 nhà tâm lý học và 7 nhân viên xã hội với 10 triệu công nhân Ấn Độ, và con số tối thiểu trên mỗi tuyến là 300. – – Ngoài ra, Ở hầu hết các thành phố, chi phí tham vấn tâm lý giữa hai người là $ 30 và $ 40 cho 40 phút, chưa kể chi phí thuốc men. Theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, điều này nằm ngoài khả năng của hầu hết cư dân ở quốc gia có thu nhập bình quân đầu người hàng năm là 1.876 USD.

Covid-19 đã làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe tâm thần, dẫn đến sự gia tăng các trường hợp trầm cảm. Theo một cuộc khảo sát trực tuyến do Quỹ Tự tử Ấn Độ thực hiện ở Bangalore, Covid-19 Blues tuyên bố rằng số người có ý định tự tử, tự ngược đãi bản thân hoặc tái nghiện đang gia tăng. Lãng mạn.H. Kể từ đó, trong những tháng gần đây, các bác sĩ tư nhân đã đăng ký khách hàng nhiều hơn vì các lý do bao gồm kiểm dịch, vi rút, bất ổn tài chính, thất nghiệp, bạo lực gia đình và căng thẳng.

“Trong những tháng ngày cô lập, ai cũng có thời gian để nhìn lại mình. Họ bắt đầu nhận ra những vấn đề mà bấy lâu nay không để ý. Khi các thành viên xích lại gần nhau, trong gia đình lại nảy sinh những mâu thuẫn. làm tăng tất cả các yếu tố này dẫn đến nhu cầu điều trị. -Các tổ chức tự nguyện đã tham gia vào các hoạt động để cải thiện hành vi tình dục. Các ứng dụng cung cấp trợ giúp trực tuyến về các vấn đề tình dục. Sức khỏe tâm thần và sức khỏe tâm thần như YourDOST, Wysa và Mfine đã được đưa ra Một số nhà trị liệu đã đăng nội dung hữu ích và hấp dẫn về sức khỏe tâm thần trên Facebook và Instagram. Nhưng điều mà Ấn Độ thiếu là các chiến dịch quốc gia hoặc có kế hoạch về các chương trình sức khỏe tâm thần và các sáng kiến ​​nâng cao nhận thức về tự tử. Cải cách xã hội cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề lâu dài. Verma cho biết e và bạn bè có thể giúp mọi người vượt qua các vấn đề tâm lý, và chính phủ có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp các nguồn lực dễ tiếp cận hơn. “Đề xuất duy nhất của tôi là hãy trút bỏ gánh nặng của bạn và được điều trị. Nó có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và đạt được mục tiêu của mình. , Đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giữa con người với nhau và sức khỏe tốt hơn. Nó là lá chắn duy nhất của bạn chống lại những vấn đề khủng khiếp nhưng có thể ngăn ngừa được. “

Ophiopogon (Nikkei Asia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP