Hướng dẫn trước khi bắt đầu tập thể dục

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, trưởng bệnh viện chấn thương của bệnh viện Cho Ray, cho rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất để ngăn ngừa chấn thương trong khi tập thể dục là bắt đầu tập luyện đầy đủ và đầy đủ trước khi tập luyện. Cho dù bạn là người mới hoặc đã luyện tập thể thao trong một thời gian dài, đừng chủ quan và đừng bỏ qua các bài tập khởi động. Căng và tăng nhẹ sức mạnh cơ bắp. Do đó, cơ thể chuẩn bị cho các bài tập mạnh mẽ trong tương lai mà không gây ra những thay đổi đột ngột, đặc biệt là cho hệ thống cơ xương. Trước khi tập thể dục, xin vui lòng dành khoảng 15 phút khởi động. Mỗi bài tập có bài tập khởi động riêng.

Các động tác cơ bản khi bắt đầu bao gồm:

– Chạy tại chỗ (nâng đùi) hoặc nhảy vào sợi dây bên trong. — Nhảy vào và ra khỏi vị trí — Nhảy trên mặt đất.

– Thở hoặc leo núi trên đất liền.-Thở hoặc leo núi trên đất liền giúp làm ấm cơ thể.

Uốn cong cơ thể — -Biết cơ thể để dễ dàng xoay chuyển linh hoạt trong khi tập thể dục.

– Duỗi vai. -Đặt hai bàn tay vào nhau ở cuối đai hoặc thanh gỗ. Thẳng, từ từ di chuyển đầu của bạn về phía sau, và sau đó trở về vị trí ở phía trước đùi. Giữ chân của bạn thẳng trong khi tập thể dục, uốn cong cơ thể của bạn về phía trước luân phiên, di chuyển thân mình sang phải, sau đó sang trái và trở lại. ·

– Duỗi hai chân bằng vai, cố gắng di chuyển gót chân ra khỏi tường để duỗi chân. ·

– Xoay cổ tay .

Xoay cổ tay để tránh tổn thương khớp.

Sau khi tập thể dục, cần làm mát cơ thể thông qua thư giãn nhẹ nhàng để từ từ thư giãn trạng thái tim mạch và cơ bắp. Nó cũng cần thời gian cho cơ thể trước khi tập thể dục. Các nhóm cơ tham gia tập thể dục được lắc ở tư thế đứng hoặc ngồi, và các nhóm cơ trên có thể được xoa bóp nhẹ (như cơ vai, cơ tay, cơ bụng và cơ đùi …).

Hít thở: Hít thở trong tư thế thông thoáng và thẳng đứng, cúi người về phía trước và mở ngực.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn khuyên người mới bắt đầu nên bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó tăng từ từ và ngay lập tức tránh tập thể dục nặng. Thích nghi thể chất không đầy đủ có thể gây thương tích.

Điều quan trọng thứ hai khi chơi thể thao là trang phục và giày thể thao chính xác. Quần áo không quá chật để tạo sự thoải mái nhất trong thể thao. Khi chơi bóng đá, hãy đeo một chiếc địu mềm để bảo vệ các bộ phận dễ bị tổn thương, chẳng hạn như chân.

Video: Thực hiện một số bài tập khởi động và thư giãn sau khi tập thể dục.

Điều dưỡng bổ sung vitamin và thích nghi đầy đủ dinh dưỡng với cường độ tập luyện cũng rất quan trọng để phục hồi thể chất sau khi tập thể dục. Do tập thể dục vất vả, hãy chú ý bổ sung nước và chất điện giải, điều này sẽ giúp cơ thể dễ đổ mồ hôi hơn. Thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ vừa phải, nhưng cũng nên duy trì khoảng thời gian thích hợp, thay vì tập thể dục liên tục mỗi ngày. Ví dụ, lên kế hoạch một tuần nghỉ, một ngày một tháng, một ngày nghỉ, để cơ thể bạn có thời gian phục hồi.

Hoài Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP