Bạn nên ăn chuối sau khi tập thể dục

Nếu bạn muốn ăn gì đó sau khi tập thể dục, hãy cho chuối vào túi. Trong tạp chí “PLOS One”, các nhà khoa học thuộc Viện North Carolina (Mỹ) cho rằng chuối không chỉ giúp giảm đau, chống viêm mà còn cải thiện hiệu quả tập luyện và hỗ trợ quá trình phục hồi.

Ảnh: BM Theo Men’s Health, để đưa ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của chuối đối với 20 người đi xe đạp và phát hiện ra rằng chuối chứa 18 chất chuyển hóa, trong đó có một số chất có thể kháng lại gen COX2, gây đau và viêm. Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ David Nieman (David Nieman) cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chuối có thể giảm đau và không có tác dụng phụ.” Trước đây, các vận động viên dùng ibuprofen hoặc thuốc chống viêm không steroid để giảm đau, nhưng tất cả đều có nguy cơ gây tổn thương tế bào. Tăng tốc quá trình khôi phục. Tiến sĩ Nieman giải thích: “Đường trong chuối gần giống như nước khoáng trong quá trình tập luyện.” “Ngoài ra, chuối còn chứa vitamin C, vitamin B6, chất xơ và các chất chuyển hóa đặc biệt không có trong nước uống thể thao.” – – Theo thứ tự Để có được những lợi ích của chuối, Tiến sĩ Nieman khuyên bạn nên ăn một nửa quả chuối trước hoặc trong khi tập thể dục, và ăn nửa quả còn lại sau cùng. Lưu ý, đừng quên bổ sung nước cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn quả việt quất. Tiến sĩ Nieman cho biết: “Chúng tôi tin rằng nếu chúng được kết hợp với chuối, quả việt quất sẽ mang lại hiệu quả cao hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP