Hơn mười năm tập thể dục thanh đạm của Phan Thiết

Từ năm 16 tuổi, thể hình đã vô cùng hấp dẫn với Shun’an. Chàng trai đam mê các bài tập vì thích ngoại hình cường tráng và cơ bắp. Ngày đó, cậu bé 8 tuổi rất hài lòng với cân nặng 65 kg, thân hình cân đối so với những người bạn tuổi mới lớn. Mong muốn của Thuận là giữ được thân hình cân đối, cơ bắp săn chắc nhờ tập luyện.

Thuận Trần đã có hơn mười năm tuổi trẻ dấn thân vào thể hình chuyên nghiệp. Ảnh: T.T

Tình trạng đau nhức cơ bắp kéo dài nhiều tuần trong tuần đầu tập khiến người mới tập phải bỏ cuộc. Thuận tự nhủ, cơn đau chứng tỏ mình đã đi đúng hướng và các cơ đã được “kích hoạt” nên cố gắng vượt qua. Thuận là dân thể hình và đam mê thể hình nên dành nhiều thời gian và tâm sức cho thể hình chuyên nghiệp.

Từ năm 2006 đến 2009, Thuận bị chấn thương dây chằng cột sống do vận động quá sức. Ký ức chảy máu này luôn khiến anh phải ghi nhớ cơ thể để tìm ra giới hạn luyện tập chính xác. Mỗi nhóm cơ cần khoảng 48 giờ nghỉ ngơi để phục hồi tốt hơn. Tập xen kẽ các nhóm cơ trong cả tuần. Tất cả các nhóm cơ đều cần đầu tư sức lực như nhau trong việc tập luyện để có một thân hình đẹp cân đối và hài hòa. Mục đích của việc tập luyện con trai là giúp cơ bắp to và cân đối, đồng thời giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Lợi ích của việc tập luyện

Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với việc tập luyện cơ bắp. Nhưng đòi hỏi phải tập đúng tư thế và chế độ dinh dưỡng tốt, vì chế độ ăn uống quyết định 60% sự phát triển của cơ bắp. Sai lầm phổ biến của các tân binh là bắt chước các động tác khó của vận động viên và tập luyện quá sức dẫn đến chấn thương đáng tiếc. Bạn cần tập thể dục từ từ và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác, và hạn chế tập thể dục khi nhịn ăn.

Là một vận động viên, chế độ ăn của Thuận rất đặc biệt, hàng ngày anh tiêu thụ rất nhiều protein từ các loại bột và sản phẩm giàu protein. Bổ sung các công dụng của rau xanh và vitamin từ trái cây. Cậu bé ăn 5 đến 6 bữa mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau khoảng ba tiếng, bổ sung bột đạm trước khi tập.

Ảnh: TT

Phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống tốn kém Thịnh Thịnh đang cố gắng dành dụm tiền tham gia đội thể hình Bình Dương để trang trải. Nhớ đánh bạc ba tháng thì phải bổ sung nhiều chất đạm, nó chọn ăn nhiều lòng trắng trứng gà, vì lòng trắng trứng gà rẻ và nhiều đạm. Kỷ lục là một ngày Thuận ăn 50 lòng trắng trứng gà trong giai đoạn chuẩn bị để có đủ chất đạm. Cảm thấy nhàm chán nhưng cậu bé cố gắng tăng cơ để thi đấu.

Sau 12 năm tập luyện, Thuận đã tăng được 35 kg và 100 kg, chiều cao 1,73 m, số đo 3 vòng là 120-88-110 cm. Thân hình cường tráng giúp cô tự tin trong cuộc sống và nắm bắt nhiều cơ hội. Thuận tham gia nhiều cuộc thi thể dục dưỡng sinh toàn quốc và đạt nhiều thành tích.

KhánhLy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP