Bé trai 4 tuổi ở Hà Nội tập karate mỗi ngày

8h tối chủ nhật, lớp học karate của Mai Xuân Giang Huy tại KTX ĐH Y Hà Nội kết thúc. Như mọi ngày, tôi ở lại thêm 15 phút để tập những thế võ mà cô ấy học được. Cậu bé giải thích: “Hôm nay, tôi đang luyện tập cách biến một cú đánh ngang thành đòn tấn công mà người thầy vừa dạy.” Karate thường là một đòn phản công có lợi thế, phục hồi sau khi bị chặn. Sau khi một người đã luyện tập karate cơ bản thành thạo, anh ta sẽ vượt qua chướng ngại vật trong tiềm thức, trở thành bản năng và có thể chống lại đối thủ của mình. Ai ở bên anh ấy để hướng dẫn anh ấy. Giang Huy là thành viên nhỏ tuổi nhất lớp.

Giang Huy đã sẵn sàng tập karate. Nhìn cậu bé này hăng say với bài giảng của thầy nghiên cứu, không mấy ai biết rằng tình yêu dành cho võ thuật không phải xuất phát từ cậu mà đến từ người cha Mai Xuandong của cậu. Hưởng lợi từ những lợi ích của võ thuật, cha của Dong đã ghi lại các bài học của con trai mình và chở cậu đến trường hàng tuần bất kể thời tiết. – “Từ khi cháu 3 tuổi, tôi đã hướng dẫn cháu học võ, vừa để tự vệ, vừa rèn luyện tính kỷ luật, trật tự. Người đàn ông tốt”, ông bố chia sẻ khi chờ con. “Lúc đầu, khi tôi đang học, tôi buồn ngủ, mệt và đói nên tôi muốn bỏ đi, tôi khóc nhiều lần và thầy phải quay mặt vào tường. Có lần thầy bắt tôi. Người ta nói rằng tôi. định về nhà tôi không nhận, nhưng tôi nhất quyết đòi anh ấy. ”

Được một lúc, anh ấy tự nguyện đi theo các anh chị và nín khóc. Vài tháng sau, cậu bé quen dần, rồi nhiệt tình không biết nữa. Sau một hồi hào hứng, Giang Huy đã xin bố đưa đến lớp sớm, mặc quân phục chiến đấu và huấn luyện trước. “Ví dụ như hôm nay tôi nói trời sẽ mưa trong một ngày, nhưng bé không chịu”, anh Đông vui vẻ nói. Giang Huy nhanh chóng nhập quy.

Các lớp võ thuật bắt đầu vào 5h30 chiều các ngày thứ 3, thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Trước mỗi buổi tập, Giang Huy phải chạy bộ 3 vòng sân bóng, tương đương chạy 700 m, sau đó tập nhảy để khởi động, sau đó mới tập kỹ năng sút bóng. Bài học đầu tiên của tôi là học đấm bốc. Trong số tất cả các tư thế karate cơ bản, đấm là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất và thường được dạy đi dạy lại trong tất cả các khóa học. Cậu bé say sưa nói theo lời của giáo viên, sau đó nói: “Khi thực hiện động tác này, hãy giữ chân trên mặt đất, nắm chặt tay và mở rộng về phía mục tiêu.” Đây là một kỹ thuật đơn giản và tự nhiên có thể dễ dàng đánh bại phản đối.

Học võ với Giang Huy để tự vệ, rèn luyện kỷ luật và giảm gánh nặng cho mọi người. Nhiếp ảnh: Đình Tùng (Đinh Tùng)

Sau đó, tổ chức các khóa học. Các đòn thế của Karate dùng để phòng thủ trước mọi đòn tấn công từ tay, chân đến cơ thể. Hầu hết các khối là cánh tay với bàn tay mở hoặc nắm, nhưng đầu gối và bàn chân cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ. Phong tỏa hiệu quả sẽ tránh được các cuộc tấn công trực tiếp và cho phép kẻ tấn công có thể chống trả hoặc đánh bại kẻ xâm lược.

Giang Huy cho biết: “Tốc độ phản ứng của em không nhanh bằng các bạn. Vì vậy, em thường ở lại một mình. Qua tư vấn thêm”. Đôi khi, cậu bé còn nhờ bố giao lưu cùng mình, và anh Đông vui vẻ làm theo. .

“Phần khó nhất là học cách chơi,” cậu bé. Các bước di chuyển tốt của karate là những bước di chuyển rất mạnh mẽ phụ thuộc vào sự linh hoạt, sự ổn định của đòn tấn công và sự cân bằng tốt. Động tác này được thực hiện trên mặt đất với tư thế một chân hoặc cả hai chân trên không, điều khiển đầu gối sao cho chính xác mục tiêu và tốc độ. “Sau giờ học, tôi về nhà mà thằng bé nhà tôi nói:“ Những lúc rảnh rỗi, anh thường cho con tập thêm. “Anh ấy thường yêu cầu tôi mở các video trên Internet để học hỏi. “Anh Đông cười nói:” Thân thể cô ấy khỏe hơn, quan trọng nhất là rèn được tính kỷ luật. ” Bây giờ con khóc, con không dám khóc nhưng con phải vâng lời. “Học võ hơn một năm nay, Giang Huy không nghỉ học, ngược lại, cậu bé này càng ngày càng cảm thấy thích thú và hăng say hơn. Như đã nói, ước mơ của em là trở thành võ sĩ karate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP