5 cách ngăn rụng và mọc lại tóc ở nam giới

Các chuyên gia tại Cleveland Clinic đã xem xét năm cách sau đây để ngăn ngừa rụng và mọc lại tóc ở nam giới. Thiền và tập thể dục – Ở nam giới, rụng tóc và mệt mỏi là nguyên nhân chính gây ra căng thẳng. Tiến sĩ Melissa Piliang của Phòng khám Cleveland cho biết: “Căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol hơn, và nồng độ các hormone khác sẽ tăng lên.”) Giảm 42% so với những người không tập thể dục. Ảnh: fotohomka

Để kiểm soát tốt hơn sự gia tăng của hormone cortisol, bạn có thể tập các bài tập thiền truyền thống hoặc yoga và Thái Cực Quyền.

Sử dụng Minoxidil

Minoxidil không, nó có thể giúp bạn phục hồi tình trạng rụng tóc, nhưng ngăn ngừa rụng tóc vì nó có thể làm tăng lưu thông máu và nuôi dưỡng các nang tóc.

Minoxidil là chất lỏng, vì vậy nó sẽ bao phủ chất béo trên tóc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng minoxidil hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Tiến sĩ Piran khuyên bạn nên chọn các sản phẩm có ít hơn 5% Minoxidil (Rogaine). Không phải là thuốc trị rụng tóc nên minoxidil không ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới, cũng như không làm giảm ham muốn của nam giới.

Sử dụng thiết bị laser

Một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông đốt laser da đầu 3 lần một tuần đã tăng mật độ tóc đáng kể sau 26 tuần.

Một lý thuyết cho thấy laze có tác dụng chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng thiết bị laser như súng bắn đạn laser hoặc mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sử dụng dầu gội có chứa ketoconazole

Tiến sĩ Pilang nói rằng ketoconazole là một chất chống androgen (testosterone). Chất này ngăn cản quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone-một loại hormone làm thu nhỏ các nang tóc.

Ketoconazole chỉ hoạt động trên da đầu, vì vậy nó sẽ không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực về tình dục. Theo Menhealth, cách hiệu quả nhất để sử dụng ketoconazole là xoa bóp da đầu, đợi 2-3 phút rồi gội sạch.

Bổ sung vitamin D

Tạp chí Anh của Học viện Da liễu Anh cho biết khả năng rụng tóc từng mảng do rối loạn miễn dịch và thiếu hụt vitamin D cao gấp ba lần so với những người có mái tóc khỏe mạnh. — – Để tái tạo nang tóc Tiến sĩ Pilang khuyến nghị sử dụng 2000 IU vitamin D3 mỗi ngày, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng vào mùa đông. Do cơ địa dễ bị ung thư da nên hạn chế vùng da đầu để tóc không bị rụng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP