Trai 9x tập gym chân giả

Tháng 9/2016, Văn Lữ bị tai nạn giao thông buộc phải cắt cụt chân tay. Lúc đầu, anh ta phải nằm yên. Từ một chàng trai khỏe mạnh, năng động, anh mất khả năng đi lại, mọi sinh hoạt cuộc sống đều phụ thuộc vào bố mẹ.

“Anh ấy theo dõi 24 giờ một ngày,” anh ấy chia sẻ. Đừng bao giờ phàn nàn và bi quan. Một cậu bé lạc quan sẵn sàng chấp nhận sự thật về mất mát đã khiến gia đình cậu ngạc nhiên và lo lắng rằng Liu sẽ suy nghĩ kỹ càng. “Tôi thà khóc còn hơn khóc.” Mẹ Liu nói mỗi ngày.

Ngay từ khi biết mình phải cắt cụt tứ chi, Liu đã tự nhủ rằng mình cần phải mạnh mẽ hơn để bắt đầu lại.

Dù bị cụt một chân nhưng anh ấy vẫn lạc quan ở tuổi 25. Ảnh: Thùy An

Sau 5 tháng, sức khỏe của Lưu đã dần ổn định, tuy nhiên anh vẫn đi lại khó khăn, mệt mỏi, sa sút sức khỏe do mang vác nhiều. Anh quyết định tập thể dục để phục hồi sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

Cậu bé bắt đầu thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ và chống đẩy. Sau đó, Lưu quyết định lắp chân giả và đi tập gym. Cậu bé thường xuyên tập luyện từ một đến hai tiếng vào mỗi buổi chiều.

Ban đầu, Liu tập trung tập các động tác nhẹ nhàng, ngồi một chỗ không cần vận động. Trước khi tập, anh luôn khởi động kỹ để giảm chấn thương, tránh mệt mỏi. Các bài tập yêu thích của anh ấy là ngực, vai và squat. Một buổi tập kéo dài 15 phút sẽ cần thời gian nghỉ ngơi 5 phút và không thực hiện bài tập gắng sức nào. Cậu bé thậm chí còn móc chân để nâng tạ. Còn việc tập chân phải ngoài việc đeo chân giả để đi lại thuận tiện.

“Chân giả là người bạn đồng hành suốt đời”, Liu nói.

Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên và sự giúp đỡ của mọi người, đến nay, anh Lưu đã có thể tự mình tập luyện. Anh tập thể dục cho đôi chân của mình để giảm đau, nhất là khi thời tiết thay đổi.

Lu nói rằng tập gym là một phần cuộc sống của anh ấy. Ảnh: Thùy An

Ngoài ra, Liu cũng áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều trái cây và rau xanh. Ăn đủ ba bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng khiến cơ thể hoạt bát và năng động.

Hai năm sau, cao 1,7m đã tăng 10 kg, nhờ môn thể thao này mà cân nặng đã lên tới 70 kg. Tiết kiệm nhiều thức ăn hơn, ngủ một giấc ngon lành và không còn tự ti về tình trạng khuyết tật của mình.

“Bây giờ, bạn đã ngừng đào tạo, bạn sẽ vẫn đứng yên,” Liu nói với một nụ cười. Leo núi bằng đôi chân lầm lũi, vẫn lạc quan yêu đời. Nhiếp ảnh: Thụy An-Lưu cũng có sở thích chinh phục các ngôi chùa ở Việt Nam. Lu tiếp tục leo thêm nhiều ngọn núi khác bằng chân giả, chẳng hạn như núi Kam ở An Giang, Ba Deng ở Tây Ninh, Xiangta ở Hà Nội … Anh ấy nói rằng leo núi cũng có hiệu quả. Dù gặp không ít khó khăn khi leo bằng chân giả và nạng nhưng anh chưa bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

– Chia sẻ về những dự định trong tương lai, chàng trai khẳng định sẽ tiếp tục tập luyện để giữ sức khỏe và sống tốt hơn. Anh mong rằng “sức khỏe là tất cả” và anh mong có thể truyền cảm hứng sống và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa.

Tiết kiệm đào tạo cho chân giả.

Trian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP