30 giây không chỉ có thể bảo vệ mẹ khỏi hô hấp mà còn tránh cho em bé

Sản phụ 39 tuần bắt đầu sinh và được chuyển đến Khoa Sản 1 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Theo thông tin ngày 11/12, bác sĩ vào phòng sinh với các chỉ số bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển dạ, sản phụ đột ngột tức ngực, khó thở, co quắp chân tay và tụt huyết áp. Nguy hiểm hơn là nhịp tim thai rất chậm, số đo trên máy là 50-60 nhịp / phút, và sinh thường, nhịp tim thai tốt nhất là 110-160 nhịp. Đoàn Thị Thúy Hà đánh giá thai phụ bị thuyên tắc màng ối, những thai phụ này có nguy cơ cao bị tụt huyết áp, rối loạn vận mạch và điện giải, suy thai cấp, tử vong mẹ và trẻ. Bác sĩ đã ngay lập tức hồi sức và quyết định mổ lấy thai và cấp báo động đỏ.

Người phụ nữ tắt thở. Cuộc phẫu thuật cấp tốc được thực hiện. Chỉ trong 30 giây, ê-kíp đã đưa được cậu bé nặng 3,5 kg ra khỏi bụng mẹ. Cháu bé quấy khóc tốt và được đưa vào Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Đội ngũ y tế tiếp tục tập trung sơ cứu cho người mẹ. May mắn thay, tim người phụ nữ đập đều đặn và huyết áp dần ổn định. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, ý thức của người phụ nữ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, có biểu hiện kích thích.

Bệnh viện đã tham khảo ý kiến ​​của Phó Giáo sư Nhiếp Văn Chi, Giám đốc Khoa Cấp cứu Bệnh viện Sân thượng Bạch. Các chuyên gia đánh giá tình trạng rỉ ối của thai phụ rất nghiêm trọng, cô được chuyển gấp đến bệnh viện Bahmay để điều trị hạ thân nhiệt và bảo vệ não bộ.

Trong phòng cấp cứu của bệnh viện Bahmay, sau 72 giờ, những người phụ nữ này đã ấm lên và hoàn toàn tỉnh táo, các vết thương nhanh chóng hồi phục. Hiện sức khỏe mẹ con sản phụ đã ổn định.

PGS Chí nói: “Tình huống cấp cứu là một kỳ tích. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã làm rất tốt ngay từ đầu. Tính mạng của phụ nữ đã tạo tiền đề để chúng tôi có cơ hội tiến hành thành công ca điều trị tiếp theo. Ảnh: Thu Dung

Thuyên tắc nước ối (hội chứng mẹ quá mẫn cảm) là tình trạng nước ối, tế bào thai nhi, tóc hoặc các mảnh vụn khác xâm nhập vào máu của mẹ qua nhau thai vào tử cung gây phản ứng dị ứng, gây suy tim cấp và nặng Chảy máu .—— Đây là một cấp cứu sản khoa hiếm gặp, tỷ lệ mắc từ 1/8000 đến 1/80000 ca. Thuyên tắc ối được y học coi là một tai biến sản khoa xảy ra đột ngột trong hoặc sau khi sinh mà không có Cảnh báo các triệu chứng, dấu hiệu khó thở đột ngột, da xanh tái phát trong vài phút đầu, tụt huyết áp nhanh, phù phổi, choáng, lú lẫn, mất ý thức, co giật, hôn mê… Hầu hết chị em đều mắc phải. Chọc ối, chết ngay trong giờ đầu, 85% thai phụ còn sống bị di chứng thần kinh, nếu lúc tai nạn còn tim thai thì tỷ lệ thai chết lưu là 21-32%. Gần 70% trường hợp sinh ra tử cung có thể sống sót. 50% trẻ bị tổn thương thần kinh.

Các bác sĩ cho biết phụ nữ mang thai ở mọi lứa tuổi đều có thể bị thuyên tắc màng ối trước, trong và sau khi sinh. Hồ sơ y tế của phụ nữ cho thấy các đặc điểm như thai nhi to, thai nghén muộn, cơn hoảng loạn, lo lắng, khó thở và nôn mửa. Ngoài ra, đa thai khó sinh có thể làm tổn thương cổ tử cung, cho phép nước ối đi vào hệ thống mạch máu của mẹ và gây tắc mạch ối. Các trường hợp cấp cứu sản khoa dự báo không phải là bệnh dự phòng và chưa được điều trị nên bác sĩ cần nhanh chóng ghi nhận các dấu hiệu, triệu chứng khi theo dõi sản phụ, đồng thời xác định chẩn đoán để hồi sức tích cực và điều trị hỗ trợ kịp thời là điều kiện tiên quyết. Có thể cứu sống mẹ và thai nhi một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP