4 bệnh nguy hiểm do phế cầu gây ra

Vi khuẩn phế cầu lây qua đường hô hấp. Khi vi khuẩn phế cầu xâm nhập vào cơ thể người, sức đề kháng của trẻ rất thấp nên không thể chống lại vi khuẩn. Chúng gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm màng não, viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm trùng huyết, có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Phế cầu là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng nghìn trẻ em trên toàn thế giới mỗi năm. Ảnh: Shutterstock.-Meningitis-Theo Viện Y tế và Dịch tễ Quốc gia, tỷ lệ tử vong do viêm màng não do phế cầu khuẩn ở các nước đang phát triển ở châu Phi và châu Á vượt quá 50 trên tổng số trẻ em mắc bệnh %. Các triệu chứng của viêm màng não bao gồm sốt cao, nhức đầu trong vài giờ hoặc 1-2 ngày, nôn mửa, cứng cổ, nhạy cảm với ánh sáng, chán ăn, rối loạn ý thức … – Rất khó chẩn đoán các triệu chứng của viêm màng não ở trẻ em do không rõ ràng. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, trẻ sẽ biến chứng và một số trường hợp có thể tử vong.

Viêm phổi

Phế cầu là một trong những nguyên nhân chính gây viêm phổi ở người trẻ tuổi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), viêm phổi do phế cầu khuẩn là dạng bệnh nặng và phổ biến nhất của bệnh do phế cầu khuẩn. Khi trẻ bị sốt, ho, khó thở hoặc khó thở, tức ngực và các triệu chứng khác, các bà mẹ nên hết sức cẩn thận … Tại Việt Nam, viêm phổi gây ra tổng số 4.000 trẻ em tử vong mỗi năm. Theo số liệu của Hội Hô hấp TP.HCM, có 2,9 triệu ca. Viêm phổi do liên cầu rất nguy hiểm vì tỷ lệ tử vong ở trẻ trung bình từ 10 – 20%, thậm chí hơn 50%.

Nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết) do phế cầu xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu, gây sốc nhiễm trùng. Do hệ miễn dịch suy yếu, trẻ nhỏ có thể dễ bị nhiễm trùng huyết hơn những trẻ khác. Các triệu chứng của nhiễm trùng huyết bao gồm sốt, đau đầu, đau cơ và ho … Nếu tránh được nguy cơ tử vong, nhiễm trùng huyết thường dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài. Bé dài ra. Theo sepsis.org (Hoa Kỳ), gần một nửa (47%) trẻ em xuất viện sau khi điều trị nhiễm trùng huyết cần phải quay lại bệnh viện ít nhất một lần.

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa cấp tính là một trong những lý do phổ biến nhất khiến trẻ nhỏ cần dùng thuốc kháng sinh và đi khám bác sĩ. Các triệu chứng của viêm tai giữa cấp tính bao gồm đau tai, sưng và đỏ màng nhĩ, giảm thính lực, khó ngủ, sốt và cáu kỉnh – nếu không được điều trị có thể gây nhiễm trùng tai. Tiết mủ mãn tính thường tái phát. Viêm tai giữa cấp tái đi tái lại có thể gây mất thính lực, dẫn đến chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn hành vi và ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ … Chống lại sự xuất hiện của trẻ sơ sinh. Vi khuẩn phế cầu. Vắc xin phế cầu có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng do vi khuẩn phế cầu gây ra cho trẻ từ 6 tuần tuổi đến 5 tuổi.

Tiêm phòng cho trẻ là cách phòng tránh các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu gây ra. Ảnh: Shutterstock .

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể giúp con giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho con như giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên sát trùng tay, họng, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người … Mẹ có thể tăng cường vệ sinh, khử trùng vùng lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP