Ham mê tập gym phá hủy mô cơ của thanh thiếu niên

Tập gym rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như Jared Shamburger. Do mệt mỏi, chàng trai 17 tuổi bị tiêu cơ vân và được đưa vào bệnh viện.

Jared nói với ABC13 rằng anh ấy muốn có cơ bắp như cha mình và anh ấy nên ép mình tập thể dục mạnh mẽ. Cử tạ. Chàng trai trẻ giải thích: “Tôi muốn trở nên cơ bắp nhanh chóng như họ.”

Sau 90 phút tập luyện liên tục trong phòng gym, Jared bị đau dữ dội và sưng cơ. Bà Judy, mẹ của Jared đã quyết định cho cậu đến bệnh viện: “Từ khi lọt lòng mẹ, tôi nghĩ cậu bé bị tiêu cơ vân.” – Bác sĩ xác nhận nghi ngờ của Judy. Jared được xác nhận mắc chứng tiêu cơ vân nặng và cần phải nhập viện.

Ảnh: MH .

Theo WebMD, tiêu cơ vân là căn bệnh xảy ra khi mô cơ bị phá hủy và giải phóng một số thành phần. Protein trong máu, bao gồm myoglobin, có thể gây tổn thương thận. Nếu mọi người vượt quá giới hạn cho phép, bất kỳ bài tập thể dục gắng sức nào có thể gây ra tiêu cơ vân. Ngoài ra, nghiện rượu, một số loại thuốc và thói quen thân nhiệt quá cao cũng có thể gây ra tình trạng này.

Khác với cơn đau bình thường, cơn đau do tiêu cơ vân xảy ra sau khi ngồi. Phòng tập thể dục hoặc thể thao. Các dấu hiệu khác bao gồm sưng và yếu cơ, nôn mửa, đau hơn ba ngày và nước tiểu sẫm màu. Những người bị tiêu cơ vân dễ gặp các vấn đề về thận và thậm chí tử vong.

Điều trị tiêu cơ vân bao gồm tiêm tĩnh mạch để giữ cơ thể đi tiểu trong khi ngăn ngừa suy thận. . Giống như Jared. Tùy theo mức độ mà bệnh nhân có thể phải lọc máu hoặc phẫu thuật.

Để ngăn ngừa tiêu cơ vân, Tiến sĩ Guillem Gonzalez-Lomas, bác sĩ y học thể thao tại Bệnh viện Lange Đại học New York, khuyên các vận động viên nên giữ đủ nước, đặc biệt là những người tập luyện dưới ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau khi vận động, hãy lắng nghe cơ thể và dừng lại ngay lập tức.

Sau năm ngày trong bệnh viện, Jared hiện đang hồi phục. Bác sĩ nói rằng cậu thiếu niên sẽ không gặp vấn đề gì về sức khỏe lâu dài, nhưng cậu cần cẩn thận hơn mỗi khi đến phòng tập thể dục.

Minh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP